Monday, 26/03/2018 - 09:57:26

Uber bỏ thị trường VN, nhường cho Grab


Grab cam kết bảo đảm thu nhập cho các tài xế của Uber.


SÀI GÒN - Sáng thứ Hai, Uber Technologies chính thức xác nhận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab, trong đó có thị trường Việt Nam. Ngay sau đó, một số tài xế Uber đã nhận được thông báo với tiêu đề “Chào mừng Uber gia nhập đại gia đình Grab.”

Trong ngày, Uber đã gửi email thông báo chính thức tới tất cả khách hàng về việc sẽ chuyển giao toàn bộ hệ thống khách hàng tại Việt Nam sang Grab từ ngày 8 tháng 4. Theo đó, khách hàng Uber được khuyến khích tải app Grab và sử dụng.

Tương tự, đại diện Grab VN cho biết, nền tảng công nghệ mở của họ sẽ bảo đảm việc chuyển giao được suôn sẻ, trong đó, các đối tác tài xế và người sử dụng của Uber có thể dễ dàng được tích hợp.

"Chúng tôi cũng đang chuẩn bị để chào đón các đối tác tài xế của Uber và bảo đảm rằng họ vẫn nhận được những quyền lợi và chương trình thưởng như các đối tác hiện tại," thông cáo của Grab cho biết.
Ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong hai tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber.

Như vậy, cộng đồng Uber sẽ được chuyển sang ứng dụng Grab vào ngày 8/4. Đồng thời, các tài xế Uber cũng được hứa hẹn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, xa hơn nữa là gia tăng lợi tức một cách tốt nhất sau khi chuyển qua Grab.

Trong khi đó, một số tài xế cho biết, đã nhận được email với nội dung: "Cần đăng ký lái xe với Grab để tiếp nhận các cuốc xe sau ngày 8/4 và các cuốc xe đã nhận thông qua nền tảng Uber trước ngày chuyển đổi sẽ được thanh toán."

Theo thỏa thuận, Uber sẽ bán tất cả mảng kinh doanh tại thị trường 620 triệu dân này cho Grab. Đổi lại, họ sẽ nhận 27.5% cổ phần trong Grab. CEO Uber là Dara Khosrowshahi sẽ tham gia vào Hội Đồng Quản Trị Grab.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp