advertisements
Tuesday, 07/07/2020 - 09:01:58

Tỷ phú Warren Buffett mua công ty vận chuyển năng lượng giá $10 tỷ

Hãng Berkshire Hathaway - công ty đầu tư của tỷ phú Warren Buffett –đã công bố thương vụ mua lại đơn vị lưu trữ và vận chuyển khí đốt thiên nhiên từ Dominion Energy. Hãng Berkshire sẽ trả $4 tỷ Mỹ kim tiền mặt, đồng thời tiếp quản khoản nợ $5.7 tỷ của Dominion Energy.

Tổng giá trị thương vụ là gần $10 tỷ Mỹ kim. Berkshire Hathaway đã đồng ý bảo vệ quyền lợi của các công nhân thuộc đơn vị bị bán của Dominion. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào quý IV năm nay và hiện còn chờ chính quyền cho phép.

Đây là thương vụ đầu tiên của Berkshire kể từ khi Hoa Kỳ bị kéo vào suy thoái vì đại dịch. Trước đó, nhà đầu tư vẫn băn khoăn liệu đế chế khổng lồ này có thực hiện khoản đầu tư mới trong thời kỳ kinh tế đi xuống hay không.

Hồi tháng 5, Buffett cho biết công ty có $137 tỷ Mỹ kim tiền mặt, nhưng "vẫn chưa làm gì vì không thấy gì hấp dẫn.”

Còn với Dominion, thương vụ này là một trong hàng loạt hành động nhằm bỏ hẳn ngành vận chuyển khí đốt để tập trung hoàn toàn vào ngành nhiên liệu sạch. Công ty này có trụ sở tại Virginia và là một trong những hãng vận chuyển, sản xuất nhiên liệu lớn nhất Hoa Kỳ, hiện cung cấp điện và khí đốt cho khoảng 7 triệu khách hàng ở 20 tiểu bang.

Thương vụ sẽ giúp Berkshire phát triển ngành năng lượng hiện tại, tăng thêm 12,400 cây số đường ống vận chuyển và cất trữ khí đốt thiên nhiên. Hãng này hiện cung cấp dịch vụ nhiên liệu cho hơn 12 triệu khách hàng sử dụng khí đốt và điện trên thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements