advertisements
Wednesday, 23/12/2020 - 05:08:09

Tỷ phú truyền thông Hồng Kông được tại ngoại


Ông Jimmy Lai, giữa, chủ nhân của nhật báo Apple Daily, rời tòa án cùng các luật sư sau khi đóng tiền thế chân ngày 23 tháng 12, 2020. (Anthony Kwan/ Getty Images)

 

Tỷ phú ngành truyền thông tại Hồng Kông, ông Jimmy Lai, đã được cho đóng tiền tại ngoại ngày thứ Tư, với các điều kiện nghiêm ngặt như bị quản thúc tại gia và cấm đăng bài trên mạng xã hội.

Ông Jimmy Lai, 73 tuổi, bị tạm giam vào đầu tháng này sau phán quyết của một tòa án cấp thấp tại đặc khu Hồng Kông. Tuy nhiên, các luật sư của ông đã kháng án lên Tối Cap Pháp Viện thành phố, và ông Alex Lee, thẩm phán được chọn để xét xử các vụ án an ninh quốc gia, đã cho phép ông Jimmy Lai tại ngoại.

Thẩm Phán Lee yêu cầu ông Lai đóng tiền tại ngoại 10 triệu đôla Hồng Kông (khoảng $1.3 triệu Mỹ kim), cùng một số điều kiện hạn chế khác như ông Lai không được rời khỏi nhà, phải giao nộp các giấy tờ thông hành, và không gặp các viên chức nước ngoài hoặc các tổ chức nước ngoài bị coi là "thù địch" với Trung Quốc.

Ông Lai cũng bị cấm đăng bài lên mạng xã hội và lên tiếng trước truyền thông. Tòa án cũng yêu cầu báo chí hạn chế đưa tin về phiên điều trần tại ngoại của ông Lai.

Ông Jimmy Lai là một trong những người có ảnh hưởng nhất tại Hồng Kông bị khởi tố theo luật an ninh quốc gia được Trung Quốc áp đặt với đặc khu. Ông bị cáo buộc thông đồng với nước ngoài, vì đã kêu gọi chính phủ các nước trừng phạt Trung Quốc cùng đặc khu Hồng Kông.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements