Saturday, 07/05/2016 - 10:45:09

Tỷ phú Trung Quốc lại cho hàng ngàn nhân viên du lịch nước ngoài

 
Các nhân viên Tiens Group làm thủ tục tại phi trường

TRUNG QUỐC – Mùa hè năm ngoái, tỷ phú Lý Kim Nguyên, chủ tịch tập đoàn Thiên Sư (Tiens Group) của Trung Quốc đã khiến cho cả thế giới phải "lác mắt" khi đưa toàn bộ 6,400 nhân viên của mình sang Pháp du lịch, nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác giữa tập đoàn Thiên Sư với đối tác Pháp.


Đến năm nay, vị tỷ phú Trung Quốc thêm lần nữa khiến cho mọi người choáng váng, khi quyết định cho 2,500 nhân viên đến Tây Ban Nha nghỉ hè. Chuyến đi “hoành tráng” lần này bắt đầu vào ngày 4 tháng 5. Ông chủ của tập đoàn Thiên Sư đã mạnh tay bao trọn 20 chiếc máy bay chở nhân viên của mình tới sân bay Madrid. Sau vài ngày dạo chơi ở đây, các nhân viên sẽ đến Barcelona vào ngày 8 tháng 5 trên 4 chuyến tàu cao tốc cũng được bao trọn. Chuyến du lịch khó quên sẽ kết thúc vào ngày 10 tháng 5. Ngoài việc đi thăm các thắng cảnh ở đất nước Tây Ban Nha, toàn bộ 2,500 nhân viên còn được tham dự nhiều hoạt động văn hóa và giải trí khác, như xem đấu bò và xem khiêu vũ flamenco.

Được biết, tỷ phú họ Lý đã chi tới 7 triệu Euro (gần $8 triệu Mỹ kim) để thuê 1,650 phòng khách sạn, cùng 70 chiếc xe du lịch loại lớn, phục vụ cho việc di chuyển. Tập đoàn Thiên Sư là một công ty đa quốc gia khổng lồ, được thành lập vào năm 1995 và hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, thương mại điện tử, dịch vụ y tế và công nghệ sinh học.

Tuy việc đón tiếp một lượng lớn du khách trong cùng một lúc sẽ gây không ít phiền toái cho người dân địa phương, nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích kinh tế mà đoàn du khách này đem lại. Do đó, chuyến đi của đoàn nhân viên Tians Group nhận được rất nhiều hỗ trợ từ nhà chức trách Tây Ban Nha.

Trong thời gian gần đây, các tỷ phú Trung Quốc đã đua nhau tổ chức các chuyến du lịch quy mô lớn để thưởng nhân viên, Kỷ lục của hình thức du lịch này là chuyến đi Thái Lan do hãng Infinitus tổ chức cho 12,700 nhân viên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp