Wednesday, 17/08/2016 - 08:25:17

Tỷ phú Trump đổi người quản lý chiến dịch tranh cử

Ông Stephen Bannon (phải) sẽ là người quản lý mới trong ban tranh cử của Tỷ phú Donald Trump.


NEW YORK - Ông Stephen Bannon, một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, sẽ là người quản lý mới cho ban tranh cử của Tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa, ông Donald Trump, lại một lần nữa thay đổi những vị trí chủ chốt trong ban tranh cử của ông. Theo đó, ông Stephen Bannon, chủ trang tin tức Breitbart News, sẽ là người quản lý mới cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.


Ngoài ra, ông Trump còn đưa một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị lên một vị trí cấp cao khác trong bộ máy điều hành chiến dịch. Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tháng, tỷ phú bất động sản thay đổi nhân sự của chiến dịch tranh cử.

Việc thay đổi này được cho là do ông Trump đang thua trước bà Hilary Clinton, ứng viên tổng thống của Đảng Dân Chủ, trong các thăm dò dư luận gần đây. Ông Trump bị chỉ trích với việc dùng từ ngữ ẩu tả, và nói chuyện trước sau bất nhất.

Trước đó vào tháng 6, ông Trump đã sa thải phụ tá lâu năm đồng thời là người quản lý chiến dịch tranh cử, Corey Lewandowski, để giao nhiều trọng trách hơn cho Paul Manafort. Hiện theo thông báo từ ban tranh cử, ông Manafort vẫn sẽ giữ chức chủ tịch đồng thời là chiến lược gia chính.

Ông Manafort hiện đang bị cáo buộc là nhận tiền từ chính phủ cũ của cựu tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, một người thân với chính quyền Nga và Putin. Chi tiết này đặc biệt quan trọng khi quan hệ Nga-Mỹ đang căng thẳng, trong khi phe Trump bị chỉ trích là quá thân với tổng thống Nga.

Ông Stephen Bannon là người sáng lập và quản lý trang tin tức theo đường lối cánh hữu Breitbart News. Ông trước đây từng là nhân viên ngân hàng Goldman Sachs và có thời gian phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ.
Bannon từng bị chỉ trích vì không lên tiếng bảo vệ nữ phóng viên của báo mình, khi cô này bị tấn công bởi ông Corey Lemandowski, khi đó còn là lãnh đạo trong ban tranh cử của ông Trump.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp