Sunday, 14/08/2016 - 10:13:30

Tỷ phú treo thưởng $5,000 truy bắt nhóm trộm kem trong cửa hàng

Tỷ phú John Catsimatidis.

 

NEW YORK - Một vị tỷ phú đã treo thưởng $5,000 Mỹ kim cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ và truy tố những kẻ đã trộm một lượng lớn kem tại các cửa hàng của ông. Giải thưởng được John Catsimatidis, ông chủ của chuỗi cửa hàng Gristedes, thông báo trên tài khoản Twitter hôm thứ Sáu vừa qua.

Theo ông, những tên trộm đã "phá hoại các cửa hàng New York" suốt 6 tháng nay. Chúng "quét sạch" tủ kem ở các siêu thị rồi đem bán lại cho các cửa hàng nhỏ hơn. Trong vụ trộm lớn nhất, những tên trộm đã lấy đi khoảng 100 đến 125 hộp kem, trị giá tổng cộng$700 đến $800 Mỹ kim. Đa số các hộp kem bị trộm đều là loại kem đắt tiền Haagen-Dazs.

Hồi đầu tuần trước, tại một trong các cửa hàng của ông ở vùng Manhattan, một người đàn ông và một phụ nữ đã lấy 80 hộp kem cho vào các túi rồi sau đó bỏ chạy. Tuy nhiên, 2 nghi can sau đó đã vất lại các túi kem bên đường, sau khi bị các nhân viên cửa hàng truy đuổi.

Khi được hỏi liệu ông nghĩ giải thưởng $5,000 Mỹ kim có tác dụng hay không, tỷ phú Catsimatidis cho rằng có thể những chủ tiệm đã mua lại số kem bị trộm sẽ cung cấp thông tin về các nghi can. "Chúng tôi phải bắt nhóm này!", ông Catsimatidis nói.

Cảnh sát xác nhận đã nhận được 250 đơn than phiền về việc trộm kem và bắt giữ 130 nghi can. "Chúng tôi đang hợp tác với các cửa hàng bán lẻ để chống lại những tên trộm kem", phát ngôn viên cảnh sát nói.
Ông Catsimatidis, người cùng gia đình chuyển từ Hy Lạp đến New York sinh sống từ khi còn bé, sở hữu khối tài sản trị giá $3.4 tỷ Mỹ kim.

Nhà từ thiện 67 tuổi cũng là một nhà tài trợ của đảng Cộng Hòa, từng chạy đua tranh chức thị trưởng thành phố năm 2013 nhưng thất bại. Ông sở hữu hơn 30 cửa hàng Gristedes khắp Manhattan, Brooklyn và ngoại ô quận Westchester.

New York vừa trải qua một đợt nắng nóng kéo dài, với nhiệt độ lên tới hơn 100 độ F. Thời tiết nóng khiến các loại kem bán đắt hàng hơn, dẫn đến nạn trộm kem gia tăng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp