Friday, 24/07/2020 - 05:30:11

Tỷ phú thừa kế hãng Red Bull được hủy cáo trạng trong vụ đụng xe chết người


Vorayuth Yoovidhya (thứ nhì từ bên phải) đang đi cùng với mẹ trong hình không rõ ngày và địa điểm. Anh ta đã biến mất từ năm 2017 đến nay.

 

 BANGKOK - Nhà chức trách Thái Lan đã hủy cáo trạng truy tố một tỷ phú, là người thừa kế hãng sản xuất nước tăng cường sinh lực Red Bull, trong vụ đụng xe khiến một cảnh sát viên thiệt mạng xảy ra tám năm trước.

Theo thông báo của cảnh sát vào thứ Sáu, mọi cáo trạng đối với anh Vorayuth Yoovidhya đã được hủy bỏ, do gia đình nạn nhân trước đó đã nhận $94,400 Mỹ kim từ gia đình Yoovidhya và đồng ý ngừng truy tố.

Vào năm 2012, Vorayuth, cháu trai của nhà sáng lập hãng Red Bull, đã tông chết một cảnh sát Thái Lan khi đang lái chiếc xe thể thao Ferrari trên đường phố Bangkok. Vorayuth bị cáo buộc đã kéo lê Thượng Sĩ Wichean Glanprasert,  47 tuổi, cùng chiếc mô-tô của ông trên gần 100 mét đường.

Tỷ phú trẻ tuổi này sau đó bị truy tố tội đụng xe rồi bỏ chạy dẫn đến chết người, cùng các tội lái xe bất cẩn và chạy quá tốc độ. Vorayuth bị giam trong thời gian ngắn, sau đó được thả nhờ đóng tiền tại ngoại.

Trong nhiều năm sau đó, Vorayuth đã nhiều lần tránh ra tòa và tiếp tục lối sống xa hoa ở cả trong và ngoài nước. Đến năm 2017, nhà chức trách Thái Lan ban hành lệnh bắt Vorayuth và hủy hộ chiếu Thái Lan của anh ta.

Tuy nhiên, khi đó, Vorayuth đã rời khỏi Thái Lan trong một thời gian dài và hiện vẫn không ai biết anh ta đang ở đâu.

Sự chậm chạp của chính quyền Bangkok trong việc xét xử Vorayuth đã trở thành biểu tượng của tình trạng “tiêu chuẩn đôi” của ngành tư pháp Thái Lan, cùng những đặc quyền giành cho giới giàu có và thượng lưu nước này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp