Friday, 05/07/2019 - 08:18:36

Tỷ phú ngành than thiệt mạng trước ngày sinh nhật lần thứ 61


Tỷ phú Chris Cline trong hình chụp tại Carlinville, Illinois năm 2010. (Getty Images)


FLORIDA – Tỷ phú Chris Cline - người xây dựng một tập đoàn kinh doanh than đá khổng lồ tại Hoa Kỳ- đã thiệt mạng cùng con gái và 5 người khác trong một vụ rớt trực thăng. Theo truyền thông, chiếc trực thăng chở ông Cline và con gái cùng 5 người khác từ quần đảo Bahamas tới Fort Lauderdale, Florida, bất ngờ gặp nạn và rơi xuống một vùng biển thuộc Đại Tây Dương hôm thứ Năm. Hết thảy 7 người có mặt trên trực thăng đều thiệt mạng. Lẽ ra ông Cline đã có thể đón sinh nhật thứ 61 vào ngày thứ Sáu.

"Hôm nay, chúng tôi đã mất đi một ngôi sao của West Virginia, còn riêng tôi mất đi người bạn rất thân,” Thống Đốc West Virginia Jim Justice viết trên Twitter. "Chris Cline đã xây dựng một đế chế nhiên liệu và ông luôn sẵn sàng cho đi rất nhiều trong các hoạt động từ thiện. Cline một người đàn ông tuyệt vời, đáng mến, và hào phóng.”

Ông Cline sinh ra và lớn lên tại West Virginia. Năm 22 tuổi, ông bỏ học tại Đại Học Marshall để lao vào kinh doanh than. Năm 2014, ông thành lập hãng khai thác than Foresight Energy và bán cổ phần của hãng này trị giá $1.4 tỷ Mỹ kim chỉ 1 năm sau đó. Hãng Foresight Energy hiện đang thống trị ngành công nghiệp than đá của Hoa Kỳ.

Hãng của ông Cline sở hữu trữ lượng than hơn 3 tỷ tấn ở tiểu bang Illinois và một số khu vực khác. Năm 2010, tạp chí Forbes mô tả ông là "ông vua ngành than.”
Ước tính ông Cline sở hữu khối tài sản khoảng $1.9 tỷ Mỹ kim. Đời tư của ông Cline trở thành đề tài bàn tán trên mặt báo sau khi ông có quan hệ tình cảm với Elin Nordegren, vợ cũ của tay golf huyền thoại Tiger Woods vào năm 2013.
Ngoài kinh doanh, ông còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Ông Cline được xem là nhân vật góp công trong việc khôi phục ngành công nghiệp than ở Illinois.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements