advertisements
Monday, 07/06/2021 - 08:49:59

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào không gian trong tháng tới


Jeff Bezos đang giới thiệu phi thuyền Blue Moon có khả năng đưa người lên cung trăng tại Hoa Thịnh Đốn ngày 9 tháng 5, 2019. (Mark Wilson/ Getty Images)


Người sáng lập hãng Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, cho biết ông và em trai là Mark sẽ bay vào không gian trong tháng tới, trên chuyến bay chở người đầu tiên của hãng công nghệ không gian Blue Origin, cũng do ông Jeff Bezos làm chủ.

Trong bài đăng trên Instagram, ông Bezos viết, “Từ khi mới 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào không gian, và vào ngày 20 tháng 7, tôi sẽ thực hiện giấc mơ này cùng em trai tôi.”

Các vị trí còn lại trên chuyến bay này sẽ dành cho những người chiến thắng trong một cuộc đấu giá của hãng Blue Origin. Hãng này đã kết thúc vòng đấu giá đầu tiên vào tháng trước, và cho biết đã nhận được lời trả giá từ hơn 5,200 người, đến từ 136 quốc gia.

Theo trang web của Blue Origin, mức trả giá cao nhất cho vòng đấu giá thứ hai hiện đang diễn ra là $2.8 triệu Mỹ kim.

Ngoài ông Bezos, nhiều tỷ phú khác như ông Elon Musk và Richard Branson cũng đang đầu tư nhiều tỷ Mỹ kim vào các hãng công nghệ không gian của họ.

Tuy nhiên, ông Bezos sẽ là người đầu tiên thật sự bay vào không gian, trên một hỏa tiễn được phát triển bởi chính công ty của ông.

Phi thuyền của Blue Origin đã thực hiện 15 chuyến bay thử trước đây, và không có chuyến nào có chở theo hành khách trên khoang.

Bộ hỏa tiễn và phi thuyền New Shepard của hãng Blue Origin được thiết kế để bay tự động, đưa sáu hành khách bay lên độ cao 62 dặm, vào tầng không gian dưới quỹ đạo, đủ để cảm nhận tình trạng không trọng lực trong vài phút và nhìn thấy độ cong của Trái Đất. Sau đó, phi thuyền sẽ quay lại mặt đất và hạ cánh bằng dù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements