Tuesday, 05/09/2017 - 10:09:53

Tỷ phú Houston mua đội bóng rổ Rockets với giá kỷ lục $2.2 tỷ


Tilman Fertitta (ABC13)

Đội bóng rổ chuyên nghiệp Houston Rockets đã được bán cho nhà tỷ phú địa phương Tilman Fertitta. Ông nói việc mua đội ở thành phố quê hương của ông là “một giấc mơ trở thành sự thật.”

Các chi tiết về vụ mua lại này, được công bố vào hôm thứ Hai, đều không được tiết lộ. Tuy nhiên, ông Fertitta đã đồng ý mua lại đội banh từ ông Leslie Alexander với giá $ 2.2 tỷ, một mức giá bán kỷ lục cho một đội NBA (Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc Gia).

Thương vụ này đang chờ sự chấp thuận của Hội Đồng Quản Trị của NBA. Ông Fertitta là một người gốc Galveston, Texas, và đã có ghế ngồi bên cạnh sân bóng rổ trong những trận đấu của đội Rockets trong mấy năm qua.

Trong một văn bản do đội công bố, ông Fertitta nói, “Tôi thực sự vinh dự được chọn làm chủ nhân kế tiếp của đội Houston Rockets. Đây là một giấc mơ suốt đời trở thành hiện thực.”

Rockets được đánh giá $1.65 tỷ, tức có giá trị cao đứng hạng thứ tám trong NBA, bởi tạp chí Forbes trước đó trong năm nay. Tuy vậy, nhiều nhóm đã đề nghị mua giá từ $2 tỷ trở lên.

Ông Fertitta là chủ nhân của Landry's, Inc., một trong những công ty lớn nhất nước Mỹ chuyên mở nhà hàng, và của Golden Nugget Casinos and Hotels. Trong một văn bản, đội Rockets nói rằng ông Fertitta là chủ nhân duy nhất, không có ai khác hợp tác liên quan đến hợp đồng này, mà trong đó cũng bao gồm hoạt động của sân vận động Toyota Center ở Houston.

Ông Feritta đã quan tâm đến việc mua lại đội Rockets, sau khi biết ông Alexander muốn bán đội. Ông Fertitta dự định giữ Rockets ở Houston.

Là một người ban đầu đầu tư vào đội Houston Texans thuộc NFL, ông Fertitta đã đề nghị $81 triệu để mua Rockets vào năm 1993, nhưng lúc đó đội này được bán cho ông Alexander với giá $85 triệu.
Đội Rockets đã giành được chức vô địch NBA trong hai mùa thi đấu đầu tiên, sau khi ông Alexander mua lại đội này. Trong 24 mùa thuộc quyền sở hữu của ông Alexander, Rockets đã thắng được 56.9 phần trăm trong tổng số những trận đấu, đứng hạng thứ năm trong liên đoàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp