Saturday, 18/08/2018 - 11:31:33

Tỷ phú Hoàng Kiều tổ chức Đêm Tạ Tình 3 Nhạc Hoàng Thi Thơ


Tỷ phú Hoàng Kiều (bìa trái) và một số người mẫu có mặt sớm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Ông Hoàng Kiều, tỷ phú Hoa Kỳ gốc Việt vừa tổ chức Đêm Tạ Tình 3 “Nhạc Tình Hoàng Thi Thơ Cho Giới Trẻ” vào hai buổi tối, một tại nhà hàng Grand Garden, Westminster và một tại đại sảnh của Hyatt Regency Orange County với hàng ngàn người tham dự, và cả hai buổi ông đều mời tất cả các cơ quan truyền thông đến tham dự để có thể chất vấn ông về bất cứ điều gì.

Tối thứ Sáu, ngày 10 tháng 8, 2018 tại nhà hàng Grand Garden, Westminster: Trước khoảng 5 trăm người tham dự, ông Hoàng Kiều chào mừng mọi người và tuyên bố, ông không thích gọi ông là “tỷ phú” vì “nay còn tiền thì còn tỷ phú, mai kia hết tiền, hết tỷ phú, không làm sao biết được.” Ông cũng cho biết khi mới qua Hoa Kỳ, ông đã phải đi làm nhiều việc lao động chân tay để kiếm sống và từ sự nhẫn nại, chịu đựng gian khổ ông đã thành công.

Ông Hoàng Kiều nói, “Hôm nay Hoàng Kiều rất vui, rất hạnh phúc được thấy đông đủ tất cả bà con, bạn bè có mặt. Tối hôm nay mình chỉ có độ vài trăm người thôi, nhưng tối mai mình có cả hàng ngàn người. Cái điều đầu tiên, Hoàng Kiều muốn gửi đến tất cả quý vị lời chúc sức khỏe và những lời yêu thương nhất. Nhân dịp tổ chức Đêm Tạ Tình 3 ở tại Little Saigon là lần cuối tổ chức tại đây, và nhân cơ hội này chúng tôi có một chút kỷ niệm, rất tiếc ông chú tôi về Việt Nam cứ ỷ y sáu tháng là qua lại Mỹ, nhưng sau sáu tháng họ giữ lại phi trường Tân Sơn Nhứt không qua được. Vì vậy tất cả chúng ta, ai là người Việt Nam có thẻ xanh đi về VN thì nhớ chú ý trước sáu tháng phải quay lại Mỹ.
 

Tỷ phú Hoàng Kiều trả lời phỏng vấn của phóng viên Ái Hiền từ Houston, Texas qua tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Một điều đặc biệt là đêm nay chúng tôi cám ơn tất cả các đài truyền thông, báo chí đến theo dõi, và như qúy vị biết, trong quá trình, sở dĩ tại sao chúng tôi lại tổ chức nhạc Hoàng Thi Thơ? Mục đích của chúng tôi là tiếp tục nuôi dưỡng, bảo tồn và phát huy cái nền văn hóa âm nhạc của dân tộc chúng ta đã có bốn ngàn năm văn hóa và văn hiến, đồng thời chúng tôi chú ý đến lớp trẻ để các lớp trẻ họ biết được cái nền văn hóa của chúng ta thế nào và cái nhạc Hoàng Thi Thơ như thế nào.

“Tôi cũng rất vui là báo cho qúy vị biết nhạc Hoàng Thi Thơ rất thịnh hành tại Việt Nam, tối mai tôi sẽ nói chi tiết đó. Tối nay tôi chỉ mời quý vị đến đây để quý vị hãy cùng chúng tôi nâng ly và chúc mừng cho những người có sinh nhật hôm nay, và bây giờ đến phần dành riêng cho báo chí. Tôi đứng đây, nếu qúy vị có câu hỏi gì xin cứ tự nhiên.”

Phóng viên Ái Hiền của VietTV từ Houston, Texas có mặt xin ông cho biết về mặt hàng mỹ phẩm của ông đang được nhiều người quan tâm.

Ông Hoàng Kiều trả lời, “ Sở dĩ tại sao tôi giới thiệu cái thẩm mỹ vào trong cái chương trình này là bởi vì tôi thấy có nhiều tờ báo như tờ báo Người Việt bảo là tôi sơn đông mãi võ tôi đi ra bán ngoài chợ ngoài búa, có mấy ông võ sư quảng cáo. Vì vậy chúng tôi muốn quý vị hiểu, đồ của Hoàng Kiều không bán rong ở chợ đâu. Trong tương lai và ngày mai tôi sẽ nói những chuyện đó.”

Ông Hoàng Kiều cho biết, luật sư của ông vừa báo tin mừng cho ông là sản phẩm chống lão hóa của Hoàng Kiều đã được cơ quan kiểm nhận của chính phủ Hoa Kỳ cấp Bằng Cầu Chứng mà chưa bao giờ ông được cái đó, và rượu Hoàng Kiều của ông có thể chữa trị bệnh tiểu đường. Rượu Hoàng Kiều là chất Insulin trong cái bệnh tiểu đường. Sau đó một số cơ quan truyền thông cũng đặt nhiều câu hỏi và được ông trả lời thỏa đáng.

Tối thứ Bảy, 11 tháng 8, .2018 từ 5 giờ chiều hàng ngàn người đã đến khách sạn Hyatt Regency ở địa chỉ 11999 Harbor Blvd, Garden Grove để tham dự Đêm Tạ Tình 3 Nhạc Hoàng Thi Thơ dành cho Giới Trẻ. Đại sảnh của Hyatt Hotel rất rộng, được trang hoàng lộng lẫy. Ban nhạc Mễ Tây Cơ mở đầu với những nhạc phẩm êm dịu sau đó là những nhạc phẩm của Hoàng Thi Thơ được ban nhạc trình tấu, và các món ăn được nhân viên khách sạn trình diễn một vòng trước khi đặt xuống từng bàn.

Trong tất cả các món ăn, có món bò Kobe chưng cách thủy do chính Hoàng Kiều sáng chế ăn với cơm nấu bằng gạo Nhật Bản. Mỗi bàn có 5, 6 chai rượu Hoàng Kiều khác nhau để uống tùy theo mỗi món ăn đặc biệt. Trong lúc đó, MC Trọng Thắng xướng danh và mời khoảng 10 người có ngày sinh nhật hôm đó lên sân khấu để nhận quà của ông Hoàng Kiều tặng. Người trên 83 tuổi được tặng tấm check $8,300, người 72 tuổi được tặng tấm check $7,200. Bác sĩ Michael Đào là một trong những vị có sinh nhật hôm đó cũng nhận được tấm check phù hợp số tuổi của ông.

Sau các tiết mục trên, tỷ phú Hoàng Kiều mặc chiếc áo dài có thêu hình con rồng bước ra sàn Cal Work dẫn theo gần 20 cô người mẫu chân dài ra khoe sắc trước khi chương trình Tạ Tình 3 nhạc Hoàng Thi Thơ chính thức bắt đầu với những ca sĩ mà ông Hoàng Kiều nói chưa một lần biết Hoàng Thi Thơ, hát nhạc Hoàng Thi Thơ như: Lệ Quyên, Quang Dũng, Mai Thanh Thúy, Phương Anh, Kim Ngân, Băng Nhi v.v. nhưng đã trình diễn nhạc Hoàng Thi Thơ rất “chuẩn” làm hài lòng mọi người.

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là chú ruột của ông Hoàng Kiều, và ông đã coi nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ như dưỡng phụ của mình. Ông đã ca ngợi người cha của mình hết lời và ông tổ chức Đêm Tạ Tình 3 chính là để vinh danh, để cảm tạ những ân tình mà ông đã nhận được nơi người chú, người cha của mình, và đây cũng là bài học nhắc nhở mọi người về lòng biết ơn như tiền nhân đã từng nói: “Ơn ai một chút chẳng quên - phiền ai một chút để bên cạnh lòng.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
julie nguyen đã nói: muon ket ban voi hoang kieu, neu duoc xin email dum junguyen@gfc-corp.org. rat mong duoc su tra loi cua anh. cam on anh