Friday, 06/12/2019 - 08:27:37

Tỷ phú Elon Musk thắng vụ kiện bôi nhọ danh dự

LOS ANGELES - Tòa án liên bang ở Los Angeles vào thứ Sáu đã ra phán quyết rằng tỷ phú Elon Musk không phạm tội phỉ báng, sau khi gọi chuyên gia người Anh Vernon Unsworth là "gã ấu dâm.” Ông Musk, người sáng lập hãng xe Tesla và hãng khoa học không gian SpaceX, bị ông Unsworth đòi bồi thường ít nhất $190 triệu Mỹ kim.
Ông Unsworth là thành viên nhóm chuyên gia quốc tế đã góp công lớn trong chiến dịch giải cứu đội túc cầu thiếu niên, bị kẹt trong hang ở Thái Lan vào năm ngoái. Ông Musk gọi ông Unsworth là "kẻ ấu dâm" trên Twitter, sau khi chuyên gia người Anh gọi tàu ngầm mini mà tỷ phú gởi tới để hỗ trợ chiến dịch giải cứu là "chiêu trò quảng cáo.”
Luật sư của ông Unsworth, L. Lin Wood, chỉ trích ông Musk là "tỷ phú bắt nạt,” cho rằng lời bình luận của ông Musk gây ảnh hưởng đáng kể đến các mối quan hệ và triển vọng nghề nghiệp của ông Unsworth.
Trong khi đó, luật sư của ông Musk lý luận rằng, dòng tweet không phải là cáo buộc thực tế mà chỉ đơn giản là lời công kích trong lúc nóng giận. Họ chứng minh rằng danh tiếng của ông Unsworth không hề bị tổn hại, vì ông đã được trao tặng huy chương từ Vua Thái Lan và nhiều vinh dự khác vì nỗ lực giải cứu đội banh.
Sau quyết định của bồi thẩm đoàn, ông Musk nói rằng "lòng tin của tôi vào con người đã được phục hồi.” Các thiếu niên 11 đến 16 tuổi cùng huấn luyện viên đội banh Wild Boar ở Thái Lan đã bị kẹt trong hang Tham Luang ngày 23 tháng 6, 2018. Mưa lớn khiến nước lũ dâng cao đã chặn hoàn toàn lối ra khỏi hang, khiến 13 người bị cô lập suốt 9 ngày, trước khi được nhóm chuyên gia quốc tế tìm thấy. Cuộc cứu hộ kịch tính thành công vào ngày 10 tháng 7, 2018 trong vui mừng của người dân Thái Lan và dư luận quốc tế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising