Friday, 23/08/2019 - 08:04:37

Tỷ phú David Koch của bảo thủ qua đời ở tuổi 79


David Koch trong hình chụp ngày 26 tháng 9, 2011. (Getty Images)


Người làm chủ tập đoàn công ty lớn thứ hai Hoa Kỳ, tỷ phú David Koch, đã qua đời ngày thứ Sáu ở tuổi 79. Ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt gần 20 năm trước.
“Với trái tim nặng trĩu, tôi xin thông báo rằng David đã vĩnh viễn ra đi. Bất cứ ai từng làm việc với David đều hiểu rằng cậu ấy là người cá tính và đầy nhiệt huyết,” tỷ phú Charles Koch thông báo về sự ra đi của em trai. Theo Forbes, tính đến thời điểm vị tỷ phú ra đi, ông sở hữu khối tài sản trị giá hơn $42 tỷ Mỹ kim và giàu thứ 11 thế giới.

Hai anh em Charles Koch và David Koch điều hành Koch Industries, một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ. Hãng này sở hữu những công ty con chuyên về sản xuất, tinh chế hóa chất và khoáng sản.
Cha của họ, ông Fred Koch đã thành lập Koch Industries vào năm 1940, cũng chính là năm ông David được sinh ra. Tỷ phú David Koch đã nghỉ hưu và rời bỏ mọi chức vụ tại tập đoàn từ tháng 6, 2018 vì sức khỏe suy giảm.
Bên cạnh kinh doanh, anh em tỷ phú Koch cũng tham gia chính trường và là những nhà tài trợ hào phóng cho phe Cộng Hòa. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, ông David Koch chỉ trích cựu Tổng Thống Barack Obama đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống kinh doanh tự do và sự thịnh vượng bền vững của Hoa Kỳ hơn bất kỳ vị tổng thống nào khác. Nhà Koch cũng có mâu thuẫn với Tổng Thống Donald Trump, do thuế nhập cảng đánh vào các hàng hóa của những đồng minh thương mại như Liên Âu (EU), Canada, và Mexico.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising