Monday, 09/09/2019 - 12:28:44

Tỷ phú Buffett khuyên hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa, Bill Gates đồng ý


Hai tỷ phú Bill Gates (bên trái) và Warren Buffett đang nói chuyện với khán giả tại trường kinh doanh Columbia Business School ở thành phố New York tháng Giêng 2017. (Spencer Platt/Getty Images)

Ông Warren Buffett, 89 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng tiền không phải là một yếu tố quan trọng khi nói đến việc đo lường phẩm chất của cuộc sống, theo ý ông.
Vào năm 2017, khi ông Buffett và ông Bill Gates, một tỷ phú 63 tuổi, đồng sáng lập Microsoft, ngồi chung trên sân khấu trong một cuộc nói chuyện tại trường Đại Học Columbia, một sinh viên đã hỏi, “Có bài học lớn nào trong cuộc sống mà hai ông đã học về mối quan hệ thông qua kinh nghiệm cá nhân không?”
Ông Buffett đã trả lời, “Ồ, đây là một câu hỏi rất quan trọng. Bạn sẽ đi theo hướng của những người mà bạn kết giao. Vì vậy, điều rất quan trọng là kết giao với những người tốt hơn mình.”
Ông Buffett, người vừa tròn 89 tuổi vào hôm thứ Bảy, ngày 30 tháng 8, 2019, cũng từng đưa ra lời khuyên tương tự trong quá khứ.
“Về căn bản, khi bạn đến tuổi tôi, bạn sẽ thực sự đánh giá sự thành công của bạn trong cuộc sống thông qua việc bao nhiêu người bạn muốn thương quý bạn thực sự thương quý bạn,” ông nói vào năm 2001 trong bài phát biểu tại Đại Học Georgia.
“Tôi biết những người có nhiều tiền, và họ có dạ tiệc vinh danh họ và có hành lang trong bệnh viện được đặt theo tên của họ. Nhưng sự thật là không ai trên thế giới thương yêu họ,” ông Buffett nói tiếp. “Nếu bạn đến tuổi tôi và không ai nghĩ tốt về bạn, tôi không quan tâm đến tài khoản ngân hàng của bạn lớn như thế nào - cuộc sống của bạn là một thảm họa. Đó là thử thách cuối cùng về cách bạn đã sống cuộc sống của mình.”
Trong cuộc trò chuyện của họ tại Đại Học Columbia, ông Bill Gates, người bạn lâu năm của ông Buffett, đã nói rằng “một số người bạn mang lại điều tốt nhất cho bạn, vì vậy, rất tốt để đầu tư vào những tình bạn đó. Kỳ thực là thông qua Melinda [vợ ông Bill gates] và nhận thấy những người khác thật sự đáng cho mình đầu tư để có những người đó là bạn thân, vì quý vị nên luôn luôn có mặt để giúp đỡ họ và họ sẽ làm tương tự cho bạn.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising