Thursday, 20/02/2020 - 07:43:27

Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử

NEW YORK – Ông Tim O'Brien, cố vấn tranh cử của tỷ phú Michael Bloomberg gần đây nói trên CNN rằng cựu thị trưởng New York có ý định bán công ty. Nếu chiến thắng ông Trump vào tháng 11 năm nay, ông Bloomberg sẽ chuyển giao Bloomberg LP cho một quỹ ủy thác, và bước tiếp theo là bán lại công ty.
Bà Galia Slayen, phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử cũng xác nhận điều này. Trong các cuộc thăm dò gần đây, nhiều người đang ngày càng quan tâm đến việc ứng cử viên Michael Bloomberg sẽ quản lý khối tài sản khổng lồ của ông như thế nào, nếu trở thành ông chủ Tòa Bạch Ốc. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông Bloomberg khoảng $54 tỷ Mỹ kim.

Tỷ phú Bloomberg sở hữu gần 90% hãng truyền thông và dữ liệu Bloomberg LP, được ông đồng sáng lập vào năm 1981. Theo hãng tư vấn tài chính Burton-Taylor, Bloomberg LP mang lại doanh thu khoảng $10.5 tỷ Mỹ kim trong năm 2019, tăng 5.7% so với năm trước.
Bloomberg LP đang cung cấp tin tức và dữ liệu cho khoảng 325,000 khách hàng, mỗi khách hàng trả một mức giá cố định là $24,000 Mỹ kim 1 năm. Nhánh tin tức, Bloomberg News, chỉ mang lại khoảng 3% tổng doanh thu, nhưng gây chú ý vì chi tiêu hào phóng cho chiến dịch tranh cử của ông chủ.
Dựa trên thương vụ Thomson-Reuters bán lại hãng dữ liệu Refinitiv Holdings cho London Stock Exchange Group vào hè năm ngoái với giá $27 tỷ Mỹ kim, hãng Burton-Taylor ước tính Bloomberg LP có thể bán được tới $60 tỷ Mỹ kim.

Danh sách những khách hàng tiềm năng không nhiều, chỉ bao gồm các sàn chứng khoán, các hãng tài chính và các hãng công nghệ lớn. Tỷ phú Bloomberg, 78 tuổi, đã chi hơn $385 triệu Mỹ kim để quảng cáo trên TV, radio, và các mạng xã hội trong chiến dịch tranh cử của ông. Cuộc thăm dò từ ngày 14 đến 17 tháng 2 do NBC và Wall Street Journal thực hiện cho biết, ông Bloomberg có tỷ lệ ủng hộ cao thứ ba trong các ứng cử viên tổng thống Dân Chủ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp