advertisements
Thursday, 26/12/2019 - 07:35:03

Tỷ phú Bloomberg mạnh tay chi tiền vận động tranh cử


Ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg đang phát biểu trong buổi khai truong văn phòng tranh cử của ông tại thành phố Philadelphia ngày 21 tháng 12, 2019. (Getty Images)Cựu thị trưởng New York, tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg, được cho là đã chi ít nhất $120 triệu Mỹ kim cho chiến dịch quảng cáo vận động tranh cử chỉ trong 1 tháng qua, kể từ khi tham gia cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc.
Theo truyền thông, tỷ phú Bloomberg, 77 tuổi, tập trung chiến dịch quảng cáo vận động tranh cử của ông tại các tiểu bang quan trọng như California và Texas, với chi phí cho mỗi bang hơn $13 triệu Mỹ kim. Ngoài ra, ông cũng đổ nhiều tiền cho chiến dịch ở Florida.
Trước khi chính thức tham gia tranh cử vào cuối tháng trước, một phụ tá của ông Bloomberg cho biết tỷ phú này sẵn sàng chi tiền cho bất cứ việc gì để có thể đánh bại đương kim Tổng Thống Donald Trump. Số tiền chi cho vận động tranh cử của ông Bloomberg được cho là đã vượt tất cả các đối thủ, cho dù ông là người sau cùng gia nhập cuộc đua.

Xếp sau ông Bloomberg là tỷ phú Tom Steyer, người đã chi $83 triệu Mỹ kim để mua quảng cáo vận động tranh cử. Không giống ông Bloomberg, tỷ phú Steyer tập trung vào các bang bỏ phiếu sớm như Iowa, New Hampshire, South Carolina và Nevada, với hy vọng có được lá phiếu đề cử trở thành ứng cử viên đại diện đảng Dân Chủ tranh cử tổng thống vào năm sau.

Tỷ phú Bloomberg được cho là đang lo ngại các ứng cử viên Dân Chủ hiện tại không phải là thách thức đủ mạnh đối với ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông Bloomberg từng cân nhắc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc trong tư cách là ứng cử viên độc lập trong cả 2 kỳ bầu cử 2008 và 2016.
Ông Bloomberg, người sở hữu khối tài sản $52 tỷ Mỹ kim, vốn là lãnh đạo một ngân hàng ở Wall Street trước khi thiết lập đế chế truyền thông. Ông đắc cử thị trưởng New York năm 2001 và tiếp tục tại nhiệm cho đến năm 2013.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements