Friday, 23/06/2017 - 09:39:30

Tỷ phú Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất thế giới


Tỷ phú Bill Gates.

 

WASHINGTON - Theo danh sách những người giàu nhất ở Hoa Kỳ do Forbes bình chọn, ông Bill Gates vẫn là người có nhiều tiền nhất tại tiểu bang nơi ông đang sống là Washington, và cũng là người giàu nhất Hoa Kỳ, thậm chí vẫn tiếp tục là người giàu nhất thế giới.

Tổng giá trị tài sản của Bill Gates đã lên tới $88.9 tỷ Mỹ kim, tăng thêm $12.9 tỷ so với năm ngoái, nhờ giá cổ phiếu của ông tăng lên. Bill Gates hiện chỉ sở hữu 2% cổ phiếu của Microsoft, nhưng nắm trong tay cổ phiếu của rất nhiều công ty khác trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra, nhiều nhân vật tiếng tăm khác của Silicon Valley cũng góp mặt trong bảng danh sách những người giàu nhất. Ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg là người giàu nhất California, với tài sản $62.4 tỷ Mỹ kim, giàu hơn $7 tỷ so với CEO Larry Ellison của Oracle. CEO Facebook mới chỉ 33 tuổi và là tỷ phú trẻ tuổi nhất trong danh sách. Zuckerberg được xếp hạng là người giàu thứ 3 ở Hoa Kỳ. Người giàu thứ 2 tại Hoa Kỳ là tỷ phú Warren Buffett, với tài sản $76.2 tỷ Mỹ kim.

Charles Ergen, nhà đồng sáng lập công ty Dish, là người giàu nhất Colorado, với tài sản $18.8 tỷ. Số tài sản của Ergen tăng nhanh hơn bất kỳ ai trong danh sách bình chọn của Forbes, tức tăng hơn 41% so với năm trước.

Một nhân vật trong lĩnh vực công nghệ, cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất Hoa Kỳ, là nhà sáng lập hãng điện toán SAS James Goodnight (North Carolina), với tài sản $10.1 tỷ Mỹ kim. Ngoài ra, nhà đồng sáng lập eBay Pierre Omidyar cũng là người giàu nhất Hawaii, và cũng là tỷ phú duy nhất của tiểu bang này, với tổng tài sản $8.9 tỷ Mỹ kim.

Bảng danh sách của Forbes cho thấy “người giàu vẫn cứ giàu thêm,” khi các tỷ phú đều tăng thêm tài sản, trung bình khoảng $1.74 tỷ Mỹ kim.

Tổng số 52 người giàu nhất Hoa Kỳ nắm giữ số tài sản khổng lồ $747 tỷ, tăng từ $682 tỷ vào năm 2016. Gần 70% trong số 52 tỷ phú trong danh sách đều giàu hơn năm trước đó, chỉ có 12 tỷ phú giảm số tài sản của mình.

Trong khi đó, theo thống kê từ Bloomberg Billionaires Index, 30 người giàu nhất thế giới đang kiểm soát số tiền lên tới $1.23 ngàn tỷ tỷ Mỹ kim, cao hơn cả GDP của Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ hay Mexico.

Trong danh sách này, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới. Người giàu thứ 2 thế giới là ông Jeff Bezos, nhà sáng lập trang web bán lẻ lớn nhất thế giới Amazon, với số tài sản là $85.2 tỷ Mỹ kim. Thứ hạng của Bezos tăng mạnh sau khi Amazon mua lại chuỗi cửa hàng Whole Foods vào ngày 16 tháng 6, giúp số tài sản của ông tăng thêm $2.5 tỷ chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Theo danh sách của Bloomberg, Bezos đã vượt qua ông chủ của hãng thời trang Zara Amanico Ortega, có tài sản $82.6 tỷ, để trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới. Người giàu thứ 3 trên thế giới là nhà đầu tư Warren Buffet, 86 tuổi, với tổng tài sản $76.2 tỷ.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Bill Gates
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp