Thursday, 08/06/2017 - 08:23:03

Tỷ lệ ủng hộ Trump giảm xuống mức thấp mới, đa số thấy ông không lương thiện


Tổng Thống Donald Trump (Getty Images)

Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đã chạm một mức thấp mới, trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Đại Học Quinnipiac. Cuộc thăm dò trong tuần này ghi nhận rằng 34% cử tri tán thành cách thức làm việc của ông Trump, và có 57% không tán thành.


Mức thấp nhất của Trump trước đó trong cuộc khảo sát của Quinnipiac là 35% tích cực và 57% tiêu cực, được ghi nhận vào ngày 4 tháng Tư.

Cuộc thăm dò mới đây nhất của trường đại học được thực hiện từ ngày 31 tháng Năm tới ngày 6 tháng Sáu, cũng cho thấy một đại đa số những người được hỏi, tức 68%, tin rằng tổng thống là người không “bình tĩnh và hợp lý” (29% nói rằng ông “bình tĩnh và hợp lý” (level-headed)). Ngay cả nơi các đảng viên thuộc đảng của ông, điều này vẫn đúng: 64 phần trăm đảng viên Cộng Hòa nói ông Trump không bình tĩnh và hợp lý, trong khi đó chỉ có 32 phần trăm nghĩ rằng ông bình tĩnh và hợp lý.

Phần lớn những người trả lời nói với Quinnipiac rằng ông Trump không lương thiện; không có những năng khiếu lãnh đạo giỏi; không quan tâm đến những người Mỹ bình thường; và không chia sẻ các giá trị của ho. Có 62 phần trăm mô tả ông là một người mạnh mẽ, và 57 phần trăm nói rằng ông thông minh.

Cuộc thăm dò cũng ghi nhận rằng hầu hết cử tri đều hoài nghi về mối liên hệ giữa tổng thống với người Nga.
Trong số những người trả lời, có 31 phần trăm nói họ tin rằng ông Trump đã làm một điều gì đó bất hợp pháp với Nga, 29 phần trăm nghĩ rằng ông có tội với hành vi phi đạo đức nhưng không phải là hành vi bất hợp pháp, và 32 phần trăm nói rằng ông không làm việc gì sai trái. Hơn 40% nghĩ rằng các cố vấn trong cuộc vận động tranh cử của ông Trump đã làm điều gì đó bất hợp pháp với Nga.

Cuộc thăm dò cho thấy 54 phần trăm cử tri tin rằng ông Trump quá thân thiện với điện Kremlin. Cộng đồng tình báo Mỹ mói rằng Kremlin đã thực hiện những cuộc tấn công mạng điện toán, nhắm mục tiêu vào phe Dân Chủ trong kỳ vận động tranh cử tổng thống năm ngoái, nhằm giúp cho vị trí của Trump trong cuộc chạy đua.

Về chính sách, cuộc khảo sát của Quinnipiac tìm thấy rằng đa số cử tri không tán thành việc Trump quyết định rút ra khỏi Hiệp Định Khí Hậu Paris, một hiệp định quốc tế nhằm chống lại tình trạng khí hậu thay đổi và nhằm làm giảm lượng khí thải carbon. Trong số các cử tri được khảo sát, có 62 phần trăm cho biết họ không tán thành quyết định ấy. Trong khi đó, 32 phần trăm tán thành, mặc dù 72 phần trăm đảng viên Cộng Hòa đồng ý với tổng thống.
Cuộc thăm dò có kích thước mẫu là 1,361, và tỷ lệ sai lệch là 3.2%.

Từ khóa tìm kiếm:
Trump giảm uy tín, khảo sát trump
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp