advertisements
Monday, 08/11/2021 - 07:08:38

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden xuống thấp chưa từng thấy


Tổng Thống Joe Biden đang chụp hình chung với cầu thủ Giannis Antetokounmpo (bên phải), sau khi ông được đội Milwaukee Bucks vô địch bóng rổ NBA 2021 tặng chiếc áo mang tên ông, trong buổi vinh danh đội banh này tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, ngày 8 tháng 11, 2021. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)


Tỷ lệ ủng hộ Tổng Thống Joe Biden đã giảm xuống còn 37.8%, mức thấp kỷ lục kể từ khi ông nhậm chức, trong cuộc thăm dò mới nhất do Đại Học Suffolk thực hiện. Kết quả cuộc thăm dò được ông David Paleologos, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Trị Đại Học Suffolk, tiểu bang Massachusetts, công bố vào Chủ Nhật, hai ngày sau khi quốc hội thông qua dự luật đầu tư hạ tầng trị giá $1.2 ngàn tỷ Mỹ kim do Tổng Thống Biden đề nghị.

"Đây là mức thấp lịch sử đối với chính quyền Biden, dù bạn nhìn nhận nó dưới bất cứ khía cạnh nào,” ông Paleologos viết.

Phó Tổng Thống Kamala Harris cũng chỉ đạt 27.8% tín nhiệm trong cuộc thăm dò. Có 46% người được hỏi ý kiến nói rằng ông Biden đảm nhiệm vai trò tổng thống tệ hơn họ mong đợi, trong đó có 16% người đã bỏ phiếu cho ông. Khoảng 44% cử tri độc lập ủng hộ ý kiến này.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã giảm trong nhiều tuần qua, sau khi Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại ở Hoa Kỳ do biến thể Delta, cũng như quyết định rút quân đầy hỗn loạn khỏi Afghanistan khiến chính phủ bị chỉ trích bởi cả đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Kế hoạch kiến thiết hạ tầng cơ sở $1.2 ngàn tỷ Mỹ kim được phê chuẩn, cùng số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống vào tuần trước, được coi là những dấu hiệu tốt đối với ông Biden. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát cho rằng, "tuần trăng mật" đã kết thúc với chính quyền Biden, đặc biệt sau thất bại của ứng cử viên đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử thống đốc tại tiểu bang Virginia, nơi ông Biden từng đánh bại cựu Tổng Thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Ông Biden, 78 tuổi, đã tuyên bố sẽ tái tranh cử, trong khi ông Trump, 75 tuổi, cũng đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024. Một số cuộc thăm dò cho thấy nhiều cử tri Dân Chủ muốn có một ứng cử viên mới thay thế Tổng Thống Biden trong cuộc bầu cử kế tiếp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Toan Nguyen đã nói: Ông Biden, 78 tuổi, đã tuyên bố sẽ tái tranh cử. Hahahahaha!
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements