Friday, 28/04/2017 - 10:28:39

Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Mỹ tăng ở mức thấp nhất tính trong ba năm


Tổng Thống Donald Trump đang nói trước diễn đàn của hội súng NRA tại Atlanta, Georgia ngày thứ Sáu. Ông Trump là tổng thống đầu tiên dự hội nghị của NRA trong ba thập niên, kể từ thời Ronald Reagan. (Scott Olson/ Getty Images)

Theo dữ kiện chính thức cho thấy, nền kinh tế Mỹ đã sụt giảm mạnh trong ba tháng đầu năm nay.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã phát triển tới tỷ lệ hàng năm là 0.7%, trong tam cá nguyệt đầu tiên. Đây là mức thấp nhất tính từ tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2014.

Đây là tin không vui cho Tổng Thống Donald Trump, vì trong cuộc vận động tranh cử ông đã cam kết nâng mức tăng trưởng lên tới 4%.

Trong một nỗ lực nhằm thực hiện lời hứa đó, hôm thứ Tư Tòa Bạch Ốc đề nghị cắt giảm thuế nhằm tăng lợi tức cho các công ty.

Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mukuchin đã công bố kế hoạch thuế của Tổng Thống Trump, nhằm mục đích giảm tỷ lệ thuế kinh doanh từ 35% xuống còn 15%.

Kế hoạch ấy cũng đề nghị một biện pháp khích lệ, cho những các công ty nào mang trở về Mỹ tiền bạc đang được giữ ở hải ngoại, và một đợt cắt giảm thuế cho các cá nhân, mặc dù các kế hoạch đều mờ nhạt về chi tiết.

Chính phủ Trump có thể được trấn an bởi xu hướng trong những năm gần đây, đối với những số liệu về mức tăng trưởng bị sụt giảm trong tam cá nguyệt thứ nhất, nhưng sau đó sẽ vươn lên lại vào cuối năm nay.
Tỉ lệ tăng trưởng 0.7% trong tam cá nguyệt thứ nhất, được tính toán theo mỗi năm. Đây là tỷ lệ là thấp hơn so với mức 1% mà các phân tích gia dự đoán, và một đợt sụt giảm từ mức tăng trưởng 2.1%, được nhìn thấy trong tam cá nguyệt cuối cùng của năm ngoái.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp