Friday, 08/01/2021 - 07:04:48

Twitter khóa trương mục của Trump vĩnh viễn


Trương mục Twitter bị khóa của Tổng Thống Donald Trump xuất hiện trên màn ảnh máy laptop ngày 8 tháng 1, 2021. (Justin Sullivan/ Getty Images)

 

CALIFORNIA – Hãng Twitter vào thứ Sáu thông báo khóa vĩnh viễn trương mục của Tổng Thống Trump, do lo ngại ông “kích động thêm bạo lực.” “Sau khi xem xét kỹ các bài đăng gần đây từ trương mục @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh chúng, chúng tôi quyết định khóa vĩnh viễn trương mục này do nguy cơ kích động thêm bạo lực,” trương mục của Twitter viết,

Trước đó, Twitter đã tạm thời khóa trương mục của ông Trump sau cuộc bạo loạn của những người ủng hộ ông tại Điện Capitol thứ Tư, và khuyến cáo rằng nếu trương mục của ông vẫn tiếp tục vi phạm quy định, thì hãng sẽ khóa trương mục này vĩnh viễn.

Hàng trăm nhân viên Twitter đã ký một thỉnh nguyện thư, kêu gọi Tổng giám đốc Jack Dorsey khóa trương mục của ông Trump, với cáo buộc rằng tổng thống đã dùng mạng xã hội này để xúi giục bạo lực.

Twitter trích dẫn 2 tweet gần đây nhất của ông Trump để giải thích cho quyết định của họ. Trong một bài đăng, ông Trump viết: “75 người triệu Mỹ yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi sẽ có tiếng nói rất có trọng lượng trong tương lai. Họ sẽ không bị thiếu tôn trọng hoặc bị đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức nào!”

Twitter cho biết họ là trang mạng để công chúng tiếp cận trực tiếp ý kiến của các viên chức dân cử và các lãnh đạo thế giới. “Tuy nhiên, chúng tôi đã nói rõ từ nhiều năm trước rằng, những trương mục này vẫn phải tuân thủ các quy tắc của chúng tôi,” Twitter viết.

Vào giữa tuần, Facebook cho biết họ sẽ đình chỉ trương mục của ông Trump cho đến ít nhất là khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Khi thấy cuộc biểu tình biến thành BẠO LOẠN,chắc Tg Thống Trump bây giờ SỢ RỒI nên mới chấp nhận là ông Biden thắng cử, nhưng vẫn HẬM HỰC không thôi.
Advertising