Sunday, 15/07/2018 - 01:07:27

Twitter khóa 2 trương mục liên quan tới tình báo NgaSAN FRANCISCO – Mạng xã hội Twitter đã khóa hai trương mục, được cho là đã được nhân viên tình báo Nga sử dụng để truyền bá các thông tin mật, lấy được từ việc tấn công email và mạng điện toán của đảng Dân Chủ, trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống 2016. Phát ngôn viên của Twitter hôm thứ Bảy xác nhận hãng này đã khóa các trương mục @GUCCIFER_2 và @dcleaks.

Thông báo này được đưa ra vào một ngày sau khi Bộ Tư Pháp công bố việc truy tố 12 nhân viên tình báo Nga, cáo buộc họ đã xâm nhập mạng điện toán của đảng Dân Chủ, và giàn dựng việc tiết lộ thông tin, để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Bản cáo trạng nói rằng các hacker nhắm vào ban tranh cử của bà Hillary Clinton, Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia, và Ủy Ban Tranh Cử Dân Chủ Quốc Gia, và “tiết lộ thông tin trên Internet dưới cái tên DCLeaks và Guccifer 2.0, và qua nhiều tổ chức khác.”

Bản cáo trạng hôm thứ Sáu được thực hiện bởi Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller, người đang điều tra việc Moscow can thiệp cuộc bầu cử, và tìm hiểu xem liệu ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump có liên hệ với người Nga hay không. Bản cáo trạng là bằng chứng chi tiết nhất từ trước đến nay về việc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ.

Theo cáo trạng, các hacker Nga đã tấn công hơn 300 người có liên quan với ban tranh cử của bà Clinton và các tổ chức chính trị của đảng Dân Chủ. Các đặc vụ tình báo Nga cũng lập trang web tên DCLeaks.com, mở trương mục Facebook và Twitter, tự nhận họ là “các hacker Hoa Kỳ.”

Ngoài việc khóa các trương mục liên quan đến người Nga, mạng Twitter vào đầu tuần cũng cho biết, hàng chục triệu các trương mục, trước đây đã bị khóa vì các hoạt động khả nghi, sẽ bị xóa khỏi danh mục “người theo dõi – followers” của các trương mục khác. Việc này đã khiến số lượng “followers” của một số nhân vật nổi tiếng bị giảm đáng kể, bao gồm cả Tổng Thống Donald Trump và cựu Tổng Thống Barack Obama.

Việc Twitter xóa các trương mục bị khóa là một phần trong chiến dịch lớn của hãng này, nhằm bảo vệ mạng xã hội và kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các trương mục giả mạo, các tin tức giả, và các thông tin sai lệch.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising