Sunday, 02/12/2018 - 09:51:59

Twitter giúp bạn thân thời thơ ấu tìm ra nhau


Heidi Trần và hình gia đình ở Hawaii. (Twitter)

Trong mùa lễ Tạ Ơn vừa qua, mạng xã hội Twitter đã là nơi hội ngộ rất vui mừng dành cho hai phụ nữ trẻ tuổi từng một lần chơi thân với nhau trên một chuyến tàu du lịch.
 

Hai cô bé Brianna và Heidi kết thân trên một chuyến tàu du lịch tại Hawaii năm 2006. (Twitter)

Tin của Yahoo Style kể lại rằng cuộc hội ngộ này là giữa hai cô 19 tuổi, là Brianna Cry và Heidi Trần.
Trong dịp nghỉ lễ Thanksgiving, một ngày lễ lớn của Hoa Kỳ, cô Brianna Cry sống ở tiểu bang Missisippi đã có thời giờ và muốn xem lại những tấm ảnh thời thơ ấu. Một tấm ảnh đã làm cô chú ý. Đó là ảnh chụp trong một kỳ nghỉ hè của gia đình tại Hawaii vào năm 2006.

Trong tấm ảnh, em Cry 7 tuổi mỉm cười lúc ngồi bên cạnh một cô bé mà em gặp trong một chuyến đi ăn tối trên du thuyền ở Hawaii. Mặc dù cả hai không bao giờ gặp lại nhau sau chuyến du thuyền đó, Brianna Cry muốn biết internet có sức mạnh đến mức nào, trong việc tìm kiếm một người trong quá khứ.
Brianna Cry viết trên Twitter: “Này Twitter, tôi đã gặp bạn này trên một chuyến đi ăn tối ở Hawaii hồi năm 2006. Chúng tôi là bạn thân trong đêm đó, nên tôi cần tất cả các bạn giúp tôi tìm người bạn thân này, vì tôi nhớ bạn ấy và tôi muốn biết hiện nay bạn đang làm gì. Vui lòng tweet lại để cho chúng tôi có thể được tái ngộ.”

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Teen Vogue, Brianna Cry kể, “Tôi nghĩ, chúng ta hãy coi thử Twitter có thể tìm thấy bạn ấy cho tôi không. Trong chuyến du thuyền ăn tối đặc biệt đó, chỉ có chúng tôi là trẻ em ở độ tuổi như nhau. Vì vậy chúng tôi trở thành bạn chơi thân và gắn bó với nhau trong suốt thời gian đó.”

Brianna Cry đăng một tấm ảnh của cô và người bạn thời thơ ấu trên Twitter trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, cô khám phá mục đăng trên Twitter của đã được lan truyền rộng rãi.

Brianna nói với các phóng viên rằng cô rất “sửng sốt” vì kết quả đó, và cô muốn trắc nghiệm sức mạnh của trang mạng Twitter một lần nữa.


Cô Brianna Cry diện bộ đồ đẹp và đã viết trên Twitter rằng cô cũng đang kiếm một anh chồng. (Twitter)

Cô viết, “Ừm đây là lần retweet thứ 9 khi tôi ngủ thiếp đi. Cũng nhân đây tôi cũng đang tìm một người chồng, để các bạn cũng có thể tìm anh ta trong khi bạn tìm kiếm cô bé đó. Cám ơn nhá.”

Trong vòng chưa tới một ngày, bí ẩn thời thơ ấu đó đã được giải quyết, và Heidi “Heii” Trần đã được xác định sau khi một số bạn cùng lớp tình cờ thấy tấm ảnh được lan truyền trên mạng.

Heidi Trần nói, “Các bạn đã chỉ cho tôi lên Twitter, và... tôi choáng ván khi biết có bao nhiêu người đã theo dõi chuyện tìm kiếm của Brianna. Tôi không nghĩ rằng có nhiều người chú ý đến như vậy về câu chuyện này.”

Hai bạn đã bắt đầu nhắn tin cho nhau trên Twitter, và mặc dù sống ở hai thái cực của nước Mỹ, một ở Hawaii và một ở Mississippi, họ hy vọng sẽ sớm gặp mặt lại.

Hàng ngàn người đã chú ý vào câu chuyện của hai cô gái tình cờ gặp nhau trong một kỳ nghỉ hè, và rồi sau đó chỉ sống trong hoài niệm của nhau và trong tập hình lưu niệm của gia đình.
Một người viết cho hai cô Brianna và Heidi, “Giờ đây, nếu có ai nói mạng xã hội là nơi rất tệ, thì tôi sẽ nói cho họ biết về câu chuyện này.”

Một phụ nữ khác nói, “Phép lạ Twitter. Tôi không thể tin được điều này.”
Một người khác trả lời, “Hay lắm, Twitter! Câu chuyện này làm tôi rất vui! Hy vọng các bạn chia sẻ những kỷ niệm và có thể kết nối khi mà bạn đã tìm thấy nhau sau 12 năm.”

Trong khi cả hai cô đều bị choáng ngợp bởi sự chú ý, họ nói rằng phản ứng đó cho thấy rằng internet có thể được dùng cho điều tốt.

Heidi Trần nói, “Khoảnh khắc này đã cho tôi cơ hội được nói chuyện với nhiều người, và kết nối lại với một số bạn cũ. Tôi muôn đời biết ơn điều đó.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp