Monday, 06/06/2016 - 11:19:04

Tuyệt thực hỗ trợ tinh thần đấu tranh trong nước

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Với khẩu hiệu “Tôi Thức Với Đồng Bào Tôi” treo trước căn lều dựng tạm trước bãi cỏ sát lề đường Bolsa trong khu chợ Á Đông, Đại Đức Thích Giác Pháp, Anh Thiện Thành và chị Kim Ngân đang ngồi tuyệt thực hôm Chủ Nhật. Bên cạnh có ông Nguyễn Tấn Lạc, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng và chị Bùi Kim Anh, thành viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng đến ngồi hỗ trợ tinh thần các người tuyệt thực.
Khi phóng viên Viễn Đông đến nơi gặp lúc xướng ngôn viên Ngọc Ân và chuyên viên quay phim Hùng Đoàn của Little Saigon Radio và Hồn Việt TV cũng đang phỏng vấn đoàn tuyệt thực. Đại Đức Giác Pháp nói với Viễn Đông, “Tôi tham gia tuyệt thực từ 7 giờ tối hôm qua (thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016) tới bây giờ. Đây là lần thứ nhì tôi tham gia tuyệt thực sau khi tôi tới dự lễ chào cờ ở tượng đài Đức Trần Hưng Đạo, sau 10 giờ đi biểu tình tuần hành cho môi trường đất nước Việt Nam, lúc 1 giờ trưa tôi đến biểu tình chống văn hóa cộng sản Việt Nam tại Costa Mesa và sau đó về đây tuyệt thực luôn. Chúng tôi sẽ tuyệt thực đến 7 giờ tối Chủ Nhật (5 tháng 6) mới chấm dứt.

Hình ảnh cuộc tuyệt thực từ bên phải là ĐĐ Thích Giác Pháp, XNV Ngọc Ân phỏng vấn anh Thiện Thành, bà Kim Ngân và hai người đến hỗ trợ là chị Bùi Kim Anh và ông Nguyễn Tấn Lạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)“Sở dĩ tôi có mặt tại đây là để yểm trợ tinh thần anh Trần Huỳnh Duy Thức. Đối với tôi, tình hình môi trường đang nóng bỏng tại Việt Nam. Anh Trần Huỳnh Duy Thức cũng đóng góp tinh thần của anh cho môi trường trong sạch ở VN sau này, thành ra tôi cũng muốn đóng góp phần mình trong vai trò tôn giáo, vì tôi biết các Phật tử trong nước cũng như ở hải ngoại họ rất để ý và theo sự hướng dẫn của các vị lãnh đạo tôn giáo nên tôi muốn đóng góp vai trò của mình.

“Nhìn thấy các vị linh mục trong nước xuống đường, ở hải ngoại tôi chưa có cơ hội, tôi cũng muốn ngày nào đó, khi thời cơ thuận tiện tôi có thể sẽ bắt chước cô Nancy Nguyễn về trong nước xuống đường, và tôi hy vọng thực hiện được giấc mơ như vậy.”

(Trong những ngày gần đây ĐĐ Thích Giác Pháp xuất hiện thường xuyên trong các sinh hoạt đấu tranh chống cộng. Tại cuộc biểu tình ở Costa Mesa, Đại Đức cũng trả lời phỏng vấn của Viễn Đông với một tinh thấn chống cộng triệt để. Đại Đức cho biết, ông thuộc Giáo Hội PGVNTH của Hòa Thượng Quảng Độ).
Bà Kim Ngân, thành viên Việt Nam Quốc Dân Đảng, “Sau khi tham dự cuộc biểu tình chống Việt cộng đến triển lãm ở Costa Mesa, anh Nguyễn Thiện Thành có gọi điện thoại mời tôi tham gia tuyệt thực nhưng tôi bận đi biểu tình nên biểu tình xong tôi mới đến đây được và tôi sẽ tuyệt thực đến 7 giờ tối mai.”

Anh Thiện Thành, “Chúng tôi bắt đầu tuyệt thực 24 tiếng, ngoài tôi còn có Đại Đức Thích Giác Pháp, hai vợ chồng anh Minh (hát cho nhân quyền VN), cô Ngân, anh Nguyễn Quốc Quân. Hai vợ chồng anh Minh và anh Quân mệt quá nên vừa vào xe nằm nghỉ rồi.”

Ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết, “Tôi đến để hỗ trợ tinh thần các anh chị em tuyệt thực. Những anh chị em này đã tuyệt thực từ trước rồi, nay tiếp tục tuyệt thực để phản đối nhà cầm quyền CSVN bưng bít vụ cá chết trong nước và không công khai làm sáng tỏ vụ ô nhiễm mội trường. Tôi rất cảm động thấy anh chị em đã tuyệt thực vì môi trường và để hỗ trợ anh Trần Huỳnh Duy Thức.”

Chị Bùi Kim Anh “Tôi bận đi biểu tình chứ nếu không tôi cũng đã tham gia tuyệt thực từ tối thứ Bảy, nhưng bây giờ tôi đến đây và sẽ ngồi đây đến 7 giờ tối mai đề cùng mọi người phản đối nhà cầm quyền CSVN và hỗ trợ tinh thần người trẻ yêu nước là anh Trần Huỳnh Duy Thức.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp