Monday, 08/05/2017 - 10:45:02

Tưởng về Pháp, ai ngờ máy bay chở qua tuốt California


Cô Lucie Bahetoukilae bị lên lầm chuyến bay

NEW YORK - Cơn ác mộng về mặt quảng cáo cho hãng hàng không United Airlines vẫn chưa dứt, và xem chừng có vẻ càng tệ hơn nữa. Mới đây hãng này phải giải quyết một vụ kiện, sau khi một nữ hành khách lên máy bay tưởng đi Paris ở bên Pháp, lại bị đưa đến San Francisco ở California. Sự việc này xảy ra vì một loạt bất cẩn của các nhân viên của hãng hàng không.

Trong tháng qua, Lucie Bahetoukilae, một người Pháp không rành tiếng Anh, theo dự trù đáp một chuyến bay dài bảy tiếng, từ phi trường Newark tới Paris. Tuy nhiên, sự thay đổi cổng vào sân bay vào phút chót và trở ngại ngôn ngữ đã dẫn đến việc cô Bahetoukilae cần 28 tiếng đồng hồ để trở về nhà.

Theo một bản tin từ đài ABC 7 NY, cổng lên máy bay của Bahetoukilae đã được thay đổi vào phút chót, cho chuyến bay ra khỏi nước Mỹ. Một thông báo đã được đưa ra. Nhưng Bahetoukilae không nói tiếng Anh, nên cô không hiểu những lời loan báo phát ra trên loa phóng thanh tại phi trường.

Cô cũng không nhận được một thông báo qua email từ hãng hàng không về việc đổi cổng. Vì vậy cô cứ đi đến cổng đã được in trên thẻ lên máy bay.

Khi cô đến cổng đó, sự sơ xuất xảy ra khi các nhân viên của United chỉ nhìn vào thẻ của cô, và cho cô lên máy bay, mà không nói cho cô biết rằng đã có sự thay đổi cổng lên máy bay. Khi Bahetoukilae tới ghế của cô, một người khác đang ngồi ở đó.

Sau khi nói chuyện với một tiếp viên hàng không, tiếp viên ấy coi thẻ lên máy bay của cô, và một lần nữa không nhận ra sự khác biệt. Tiếp viên đã sắp xếp cho Bahetoukilae được cho ngồi ở một ghế trống khác trên phi cơ.

Nhiều giờ sau đó, cô đến San Francisco, nơi cô nhận ra rằng đã có một điều sai lầm. Sau 11 giờ đồng hồ chờ đợi ở phi trường California, cuối cùng cô đã lên một chuyến bay đi Paris. Phụ nữ này đến Paris cách 28 giờ sau khi bước lên máy bay ở Newark.

Bahetoukilae kể câu chuyện của cô, bằng cách nhờ cháu gái của cô làm người thông dịch. Hãng hàng không đã nhìn nhận lỗi lầm trong vụ đó. Mặc dù Bahetoukilae không muốn được hoàn lại tiền, hãng hàng không cấp cho cô những phiếu giảm giá cho những chuyến đi trong tương lai, và hoàn trả cho cô ta tiền chi phí ăn ở trong khi chờ đợi một chuyến bay về nhà.

Vụ lầm lẫn của cô Lucie xảy ra chỉ mấy ngày sau khi có video xuất hiện chiếu cảnh ông bác sĩ David Đào bị lôi ra khỏi máy bay của United tại Chicago.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp