Thursday, 30/01/2020 - 07:28:14

Tường thép biên giới bị gió thổi nghiêng


Các công nhân đang dùng xe cần cẩu để sửa lại một đoạn tường bị gió Santa Ana thổi nghiêng tại biên giới giữa California và Mexico. Hình chụp từ phía Mễ, Mexicali, Baja California thứ Tư, ngày 29 tháng 1, 2020. (Getty Images)


CALEXICO - Một đoạn tường biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico, vốn luôn được Tổng Thống Trump ca ngợi là sáng kiến hiệu quả để ngăn di dân lậu, vào thứ Tư đã bị gió thổi nghiêng hẳn sang một bên. Theo báo cáo của cơ quan Tuần Tra Biên Giới, đoạn tường bị nghiêng được làm từ những tấm thép cao gần 9 mét, nằm giữa thị trấn Calexico của California và Mexicali của phía Mexico.
Đoạn tường bị gió thổi vẫn còn trong quá trình lắp đặt, và đang trong công đoạn làm chốt bê-tông. Gió lớn thổi những tấm thép nghiêng sang phần đất Mexico trước khi bê-tông kịp cứng.
"May mắn là nhà chức trách Mexico đã hành động kịp thời và phong tỏa giao thông trên đoạn đường gần đó,” viên chức tuần tra biên giới Carlos Pitones nói. Ông Pitones cho biết công ty xây dựng đang cho kéo lại các tấm thép về vị trí ban đầu.

Lực lượng Quan thuế và biên giới (CBP) sẽ làm việc lại với nhà thầu để giảm khả năng gió lớn gây ảnh hưởng đến kết cấu tường thép. Đoạn tường bị hư nằm trong dự án xây tường biên giới của chính quyền Tổng Thống Trump, trải dài trên 3,000 cây số biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico. Dự án là một trong những lời hứa quan trọng trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising