Tuesday, 07/08/2018 - 11:35:31

Tường rào làm bằng máy truyền hình cũ gây sốt mạng xã hội


Từ chiếc cổng cho đến hàng rào của ngôi nhà đều được gia chủ trang trí hoàn toàn bằng những chiếc tivi hỏng. (Thánh Tiên/PLO)

PHÚ QUỐC – Sáng tạo hay là kỳ cục? Cả hai chăng.
Mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội đã chú ý đến một căn nhà có cổng và hàng rào được dựng lên từ những chiếc ti vi cũ ở đảo Hòn Thơm.

Màn ảnh truyền hình gợi nhắc nhiều chuyện thời sự trên thế giới ngày nay, trong khi ngôi nhà lại nằm trên một hòn đảo nơi mà người ta ao ước được hưởng cuộc sống ở một nơi yên bình và thanh tĩnh, tránh xa mọi sự mệt mỏi nhộn nhịp và ồn ào của thành phố.

Những bức ảnh do một anh tên là Thánh Tiên đưa lên Facebook, sau đó được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của gần 8,000 người trong vòng một ngày. Những người trong hình đã được xóa mờ nét mặt để tránh bị nhận diện.

Bức ảnh cho thấy toàn bộ khu vực hàng rào, cổng chính của ngôi nhà đều được xếp chồng các tivi lên ngăn nắp, trông rất độc đáo và bắt mắt. Đây được xem là một ý tưởng độc đáo và khá thú vị để gây sự chú ý cho du khách, những người vẫn thường đến cáp treo Phú Quốc để đi ra đảo Hòn Thơm.

Sau khi nhìn thấy chiếc cổng rào đặc biệt, một số người tự hỏi chủ nhân căn nhà là ai, vì sao họ lại chọn cách thiết kế độc đáo này. Hay chăng ông chủ là một người chuyên sửa ti vi cũ và ông đã làm cách nào để màn hình những chiếc ti vi còn nguyên vẹn trước mưa gió và người qua lại.

Anh Thánh Tiên nói với báo Pháp Luật rằng anh đã vô tình chụp được những bức ảnh trên đường đi du lịch tại Phú Quốc. Địa điểm có ngôi nhà được trang trí bằng tivi này nằm trên đường ra cáp treo Hòn Thơm.

“Đây không phải là nhà mình mà chỉ tình cờ đi chơi rồi gặp. Mình thấy lạ quá nên đã dừng xe lại để chụp ảnh làm kỷ niệm,” Thánh Tiên chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh lời khen độc đáo thì phần lớn mọi người đều tỏ ra lo lắng vì mức độ độc hại của tường rào làm bằng màn truyền hình này.

“Độc thì có độc đáo đấy nhưng khi màn hình tivi bị vỡ do trẻ con ném vỡ hay để mưa nắng tự vỡ... thì còn đẹp không? Linh kiện điện tử rỉ sét theo nước mưa chảy ra còn an toàn không?”   Minh Mộc Mạc nêu thắc mắc.

Đồng ý với “mộc mạc” là Long Nguyễn. Anh này có ý kiến, “Trong tivi có nhiều linh kiện chứa kim loại nặng độc hại như chì, thủy ngân, cứ để như kia thì không phải bảo độc mồm cơ mà ung thư sớm.”
Nguyễn Hồng Loan nói, “Nhà mình sửa tivi cũng thế, không biết vứt ở đâu cho hết nên chất nhiều, mà mấy cái màn hình này độc lắm.”

Trái lại, cũng có không ít ý kiến tán thành và thấy rằng đây là một ý tưởng không tồi để thiết kế nhà sau này.

Lê Quang cho biết, ''Sau này có nhà riêng nhất định mình cũng sẽ làm gì đó thật độc đáo, đây cũng là một ý tưởng không tồi.”

Xuân Quỳnh có ý kiến, ''Mình có điều kiện cũng muốn có một hàng rào như thế này nhưng bên trên mình sẽ trồng nhiều hoa và cây cảnh.''

Tuy nhiên, theo những người dân sống khu vực đó, căn nhà với hàng rào ti vi này đã có cách đây vài năm và vẫn không có ai phàn nàn về sự hiện diện của nó. Thậm chí, hàng rào ti vi này thu hút khá nhiều người hiếu kỳ đến để chiêm ngưỡng hoặc chụp ảnh khi có dịp đi ngang qua.
(Nguồn Pháp Luật Online)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp