Monday, 31/05/2021 - 08:30:43

Tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong, Biden khuyến cáo nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa


Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đang đi trong Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington sau khi ông Biden đọc diễn văn tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh cho nền dân chủ và tự do của đất nước Hoa Kỳ sáng thứ Hai, ngày 31 tháng 5, 2021. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Ngày thứ Hai, Tổng Thống Joe Biden đã dùng bài diễn văn nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) để bênh vực nền dân chủ “không hoàn hảo” của Hoa Kỳ, đồng thời nhắc đến nhiều vấn đề khác như quyền bầu cử, quyền tự do ngôn luận, nỗ lực khôi phục kinh tế, và sự bất bình đẳng chủng tộc.

Lên tiếng tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, Tổng Thống Biden khuyến cáo rằng nền dân chủ đang gặp nguy hiểm tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới, trước sự phá hoại từ các thế lực độc tài.

Để vinh danh các binh sĩ Hoa Kỳ tử trận, Tổng Thống Biden nói, 7,036 người đã chết trong các trận chiến của Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan, để bảo vệ và phục vụ các tư tưởng dân chủ của Hoa Kỳ. Do đó, cách tốt nhất để vinh danh những người lính đã ngã xuống là nỗ lực hoàn thiện đất nước Hoa Kỳ.

Ngoài ra, trong bối cảnh nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã ban hành các đạo luật bị cho là hạn chế quyền bầu cử, Tổng Thống Biden đã nhắc lại tầm quan trọng của việc người dân được bỏ phiếu một cách tự do, công bằng và thuận tiện, và quyền này phải được thực hiện một cách đồng đều đối với mọi công dân, bất kể họ đến từ đâu và có ngoại hình như thế nào.

Đây là lần đầu tiên ông Biden thực hiện nghi thức đặt vòng hoa tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong tư cách là tổng thống, và nghi thức này đã được nhiều đời tổng thống Hoa Kỳ thực hiện liên tục mỗi năm từ thời nội chiến đến nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising