advertisements
Tuesday, 06/07/2021 - 05:41:08

Tướng Nam Hàn bị bắt vì quấy rối tình dục


Các nữ quân nhân Nam Hàn tham dự lễ tiễn chân một đơn vị sắp lên đường đến Iraq tại căn cứ Gwangju ngày 24 tháng 2, 2005. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)

 

SEOUL – Một vị tướng hai sao của Nam Hàn đã bị bắt vì tội quấy rối tình dục nữ quân nhân cấp dưới. Sự việc này đánh dấu vụ phạm tội mới nhất gây rúng động trong quân đội.

Theo truyền thông Nam Hàn đưa tin hôm thứ Ba, vị tướng bị bắt, chưa được công bố danh tính, trước đó đã tìm cách "động chạm thân thể không phù hợp" với một nữ binh sĩ cấp dưới, sau khi dùng bữa tối với các quân nhân khác.

Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Nam Hàn Boo Seung-chan cho biết chính phủ sẽ có hành động thích hợp sau khi "điều tra kỹ lưỡng," và sẽ cung cấp "sự hỗ trợ pháp lý" cho nạn nhân.

Sự việc của vị tướng hai sao diễn ra chỉ một tháng sau khi Tướng Tư Lệnh Không Quân Lee Seong-yong phải nhận trách nhiệm và từ chức, liên quan đến vụ một nữ trung sĩ tự sát vì bị đồng đội quấy rối tình dục.

Nữ trung sĩ này hồi tháng Ba tố cáo sĩ quan họ Jang trong đơn vị Không Quân ở thành phố Seosan sàm sỡ cô, khi hai người ngồi chung xe trở về căn cứ sau bữa tiệc mà cô bị ép tham dự. Tuy nhiên, hai cấp trên của cô được cho là đã tìm cách che giấu sự việc, và thuyết phục cô dàn xếp với Jang.

Do đơn tố cáo vụ quấy rối không được cấp trên giải quyết, nữ trung sĩ đã xin nghỉ phép hai tháng vào tháng Ba, sau đó xin chuyển tới đơn vị khác. Đồng đội sau đó đã phát giác cô tự sát vào cuối tháng Năm.

Thông tin về hai vụ tấn công tình dục xuất hiện trong thời gian ngắn đã khiến quân đội Nam Hàn bị dân chúng chỉ trích. Nhiều trang mạng xã hội nước này còn bày tỏ lo ngại về sự an toàn của các nữ quân nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements