advertisements
Thursday, 21/03/2019 - 05:31:10

Tương lai Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel ra sao sau Avengers: Endgame?


HOLLYWOOD - Tuy “Avengers: Endgame” còn chưa ra mắt khán giả, nhưng thông tin về Kỷ Nguyên Anh Hùng IV (Phase IV) đã bắt đầu xuất hiện.

1. Còn bao nhiêu người cũ tiếp tục xuất hiện? Kết thúc Avengers: Endgame, khán giả chắc chắn phải chia tay nhiều gương mặt siêu anh hùng quen thuộc, một phần do hợp đồng giữa tài tử và hãng phim kết thúc, một phần bởi Marvel Studios cần đưa ra những nhân vật mới.

Ngoại trừ Black Widow (Scarlett Johansson) sắp sửa có phim riêng, lần lượt Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Hulk (Mark Ruffalo), Thor (Chris Hemsworth) và Hawkeye (Jeremy Renner) đều là những gương mặt rất có thể sẽ chia tay khán giả.

2. Vệ binh ngân hà sẽ có đội hình mới. Nhóm siêu anh hùng này ít nhất còn xuất hiện ở Guardians of the Galaxy Vol. 3. Tuy nhiên, tương lai của Star-Lord (Chris Pratt), Gamora (Zoe Saldana), Drax (Dave Bautista), Rocket (Bradley Cooper) và Groot (Vin Diesel) sau đó là dấu hỏi lớn. James Gunn mới được mời về và kịch bản của ông vẫn được giữ nguyên. Nhà làm phim có lần bày tỏ ông muốn hoàn tất bộ ba phim (trilogy) về đội hình hiện tại, và từ chối nói thêm về tương lai sau đó.

3. Captain Marvel là trụ cột mới. Phim riêng về Captain Marvel (Brie Larson) đang tiến đến cột mốc doanh thu $1 tỷ Mỹ kim. Thành công này cho thấy nữ người hùng có thể trở thành trụ cột mới của MCU kể từ Kỷ Nguyên Anh Hùng IV (Phase IV).

4. Black Panther là một trụ cột khác. Siêu Anh Hùng Báo Đen (Chadwick Boseman) giúp MCU làm nên lịch sử khi giành ba tượng vàng Oscar. Ngoài ra, phim cũng rất thành công tại phòng vé hồi đầu 2018, và việc Black Panther 2 ra đời chỉ là vấn đề thời gian. Có ít nhất 9 phim thuộc Kỷ Nguyên Anh Hùng IV của Marvel Studios, và dự án mới của Black Panther sẽ nằm trong số đó.

5. Những sinh vật vũ trụ mới. Những sức mạnh ngoài vũ trụ vẫn là mảnh đất màu mỡ để Marvel Studios khai phá, như các nhân vật Ego (Kurt Russell) hay Trí tuệ Tối cao (Annette Bening) mới đây. Sau khi Thanos bị tiêu diệt, vẫn còn rất nhiều mối đe dọa cho Trái Đất.

Trong năm 2020, khán giả dự kiến được làm quen với The Eternals (nhóm Cường nhân) trong bộ phim cùng tên. Đây là tác phẩm lấy bối cảnh từ nhiều triệu năm trước, nhưng những sự kiện của chúng có ảnh hưởng tới tận thời hiện tại.

6. Quy mô tạm giảm xuống. Ngay sau Avengers: Endgame, khán giả sẽ lập tức được xem Spider-Man: Far from Home trong giữa mùa hè năm nay. Trong tập này, Peter Parker (Tom Holland) vẫn chỉ là một cậu học sinh trung học, đang dần quen với khả năng phi thường của mình. Kế đến, phim về Black Widow cũng khó có thể quá rầm rộ. Như vậy, ít nhất thì 2 phim tiếp theo của MCU sẽ có bối cảnh, quy mô giảm xuống một chút.

7. Hưởng lợi từ Fox: Sau khi mua lại Fox, Disney chính thức sở hữu hàng loạt thương hiệu điện ảnh. Các fan siêu anh hùng chờ đợi nhiều nhất ở X-Men và Fantastic Four. Hai nhóm này sắp tới có thể đường hoàng xuất hiện trong MCU mà không bị trở ngại bản quyền. Tuy nhiên, Marvel Studios sẽ cần thời gian để đưa các nhân vật mới đến từ Fox vào MCU một cách phù hợp.

8. Khám phá Lượng tử Giới: Nhiều khán giả dự đoán các siêu anh hùng sẽ trở về quá khứ trong Avengers: Endgame nhờ Lượng Tử Giới (Quantum Realm). Thế giới này vẫn là nơi còn nhiều bí ẩn đối với khán giả. Tài tử Michael Douglas - người vào vai Tiến Sĩ Hank Pym - đã khẳng định với truyền thông rằng đây là vùng đất cực kỳ quan trọng ở Kỷ nguyên Anh hùng IV tới đây.

9. Tương lai của Người Nhện sẽ ra sao?: Bản quyền Spider-Man trên màn ảnh vẫn thuộc về Sony, và nhiều nguồn tin cho rằng hợp đồng giữa Sony với Marvel Studios sẽ kết thúc ở Spider-Man: Far from Home. Vào năm 2018, Venom đã thành công lớn với doanh thu ngoài mong đợi. Sony nhiều khả năng sẽ triệu hồi Spider-Man để siêu anh hùng này xuất hiện trong chuỗi phim ác nhân mà họ đang xây dựng.

10. Tương lai nào dành cho Hulk?: Một nhân vật khác mà Marvel Studios không hoàn toàn nắm bản quyền là Hulk (Mark Ruffalo). Đó là lý do mà Người Khổng lồ xanh đến nay mới chỉ có duy nhất một phim riêng mang tên The Incredible Hulk (2008). Hợp đồng giữa Mark Ruffalo và Marvel Studios kéo dài 6 phim (không tính vai cameo), và Avengers: Endgame chính là tác phẩm thứ năm. Ở Kỷ nguyên Anh hùng IV, Hulk sẽ tham gia ít nhất một phim, nhưng tương lai sau đó dành cho anh là dấu hỏi lớn.

11. Những kẻ thù mới: MCU chắc chắn phải cần thêm thời gian để tạo ra một ác nhân đáng nhớ như Thanos. Phim Captain Marvel mới đây cho thấy tiềm năng đến từ “Trí tuệ tối cao” - một nhân vật cực kỳ xảo quyệt ở nguyên tác, và vẫn chưa bị tiêu diệt trên màn ảnh. Mysterio (Jake Gyllenhaal) cũng chuẩn bị góp mặt ở Far from Home; và cuộc sát nhập giữa Fox và Disney sẽ mở ra tương lai cho nhiều kẻ ác quen thuộc với độc giả truyện tranh như Kang the Conqueror, Annihilus, Galactus, Magneto, Doctor Doom…

12. Kết nối rõ ràng hơn với các phim truyền hình: Loạt phim siêu anh hùng Marvel mới bị khai tử trên Netflix gồm Jessica Jones, Daredevil, Punisher, Luke Cage, Iron Fist và The Defenders thực chất đều chia sẻ vũ trụ với MCU. Nhưng kết nối giữa chúng là không quá rõ ràng bởi sự “bằng mặt mà không bằng lòng” giữa Marvel Studios và Marvel TV. Nhưng câu chuyện ấy sẽ không còn nữa sau khi Disney ra mắt dịch vụ chiếu phim online mới là Disney+. Một số gương mặt quen thuộc trong loạt phim điện ảnh như Loki (Tom Hiddleston), Vision (Paul Bettany) hay Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) nhiều khả năng sẽ có mini-series riêng. Bên cạnh đó, Agents of S.H.I.E.L.D. cũng mới được xác nhận có thêm các mùa mới.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements