Friday, 08/02/2019 - 08:03:27

Tường đẹp, nhà sang

Bài ĐOAN TRANG

Mang màu sắc vào không gian ngôi nhà của bạn không đòi hỏi bạn phải văng sơn khắp nơi. Đôi khi, bạn chỉ cần tập trung vào chỉ một bức tường vẫn có thể có tác động thậm chí lớn hơn là sơn lại toàn bộ căn phòng. Bài viết này giúp bạn làm quen với ý tưởng về màu sắc và sự sáng tạo để làm đẹp không gian sống của mình.

Một bức tường nổi bật sẽ là một cách sáng tạo hoàn hảo để làm mới nguyên căn phòng lớn.
Làm thế nào để bạn chọn màu cho hợp với ngôi nhà của mình? Nó sẽ là bức tường nào, trong nhiều bức tường? Nó sẽ đi với những đồ dùng hiện có của bạn như thế nào? Hoặc bạn cần phải trang trí lại gian phòng?

Trước tiên là màu sắc. Để chỉ thay đổi một bức tường trong phòng của bạn, bước đầu tiên quan trọng nhất là chọn một màu thế nào để hợp với màu tường hiện tại của bạn." Theo công ty sơn Behr (Behr Paint Company: nhà cung cấp sơn kiến trúc và các sản phẩm dành cho những đồ gỗ ngoại thất cung cấp cho thị trường Hoa Kỳ và Canada), nếu bạn có những bức tường nâu nhạt mềm mại, hãy sơn một bức tường có điểm nhấn bằng màu nâu chocolate. Nếu căn phòng của bạn được sơn một màu trung tính, hãy thêm một màu đậm để làm nổi bật khu vực đó. Sự kết hợp cổ điển là màu xanh mát phối với màu cam ấm. Các màu liền kề cũng kết hợp rất tốt với nhau, chẳng hạn như sắc thái của màu xanh nhạt và màu xanh đậm.
Dưới đây là một vài ý tưởng
Màu sắc: Một tông màu ngọc mạnh mẽ sẽ thu hút mọi ánh nhìn khắp căn phòng.


(Homedit.com)

Màu tối sẽ hút ánh sáng trong một không gian. Đó là lý do tại sao một bức tường có điểm nhấn là một bức tranh sẽ làm nổi bật không gian. Nếu bạn muốn thực hiện ý tưởng này, nghĩa là treo một bức tranh lên tường để làm điểm nhấn, hãy thực hiện nó vào ban ngày, khi có đủ sánh sáng mặt trời chiếu vào để bạn có thể nhìn thấy tất cả các điểm không hoàn hảo.
Kỳ lạ và tinh tế, căn phòng này trở nên sống động với bức tường điểm nhấn màu xanh lông công.


(Pinterest.com)

Bàn màu hồng sáng và ghế màu đỏ tỏa sáng trên bức tường màu xanh nhạt - một cách tuyệt vời để mang lại màu sắc theo cách độc đáo.


(Pinterest.com)

Một cái gì đó nhẹ nhàng, như màu xanh hoa bắp. Màu này chỉ có thể sử dụng trong phòng ngủ, và cụ thể hơn, ở bức tường ngay chỗ kê giường. Một phòng ngủ có lò sưởi hoặc một tính năng độc đáo khác để làm điểm nhấn cũng có thể là một lựa chọn.
Màu xanh là một màu yên tĩnh, vì vậy dùng màu này trong phòng ngủ là tuyệt vời. Hơn nữa, màu sắc mát mẻ như màu xanh cũng có thể làm cho "một phòng ngủ nhỏ có vẻ lớn hơn," theo The Spruce. Chắc chắn là như vậy, vì không ai chọn màu tối để làm màu sơn cho những căn phòng nhỏ, dù chỉ sơn một bức tường trong phòng, vì sẽ làm cho căn phòng trở nên nhỏ bé, chật hẹp.
Trong phòng ngủ này, màu xanh được dùng cùng với bộ đồ giường có hoa văn và các điểm nhấn màu cam sáng cho không gian thêm phần thú vị.


(Homedit.com)

Màu xám. Đó là màu sơn nóng nhất trong vài năm gần đây, nhưng nếu bạn lo lắng rằng màu xám sẽ khiến không gian của bạn trông buồn tẻ, thì hãy kết hợp với một bức tường có điểm nhấn là một bức tranh lớn, hoặc một màu tường đậm. Màu xám trông tuyệt vời trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và phòng tắm.
Tùy thuộc vào sắc thái, màu xám có thể là màu trung tính hoặc nó có thể là màu nổi bật. Màu xám cũng trông tuyệt vời khi bạn cho đi cùng tông màu. Bức tường có điểm nhấn tối hơn phía sau giường mang đến sự kịch tính, phối với những màu sắc nhẹ nhàng khác, tạo cảm giác thoải mái nhưng không kém sang trọng.


(Homeepiphany.com)

Màu đen có thể là một sự tương phản nổi bật với khá nhiều màu khác và luôn giữ vẻ thanh lịch cổ điển. Bạn có thể phối màu đen với tất cả các màu khác, nhưng tránh sơn tường màu đen cùng với màu trắng. Tuy vậy, bức tường màu xám đậm được treo những bức tranh trắng đen vẫn rất sang trọng. Trong trường hợp này, các vật dụng đi kèm phải có màu vàng, hoặc màu xám nhạt.


(Pinterest.com)

(Theo: Realtytimes)

Từ khóa tìm kiếm:
Tường đẹp, nhà sang
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp