Sunday, 15/01/2017 - 04:16:30

Tướng công an phân tích việc cảnh sát bị đánh, dân đứng nhìn

Một cảnh sát bị hất lên xe đò khi tài xế chống lệnh của cảnh sát viên này. (Dân Trí)


HÀ NỘI - “Một đồng chí cảnh sát giao thông bắt đối tượng vi phạm ngay giữa ngã tư đường phố, khi đối tượng quay lại đánh cảnh sát thì không ai đứng ra can thiệp mà chỉ quay camera để tung lên mạng. Vấn đề là vẫn còn những bộ phận cảnh sát chưa thân thiện, sự gần gũi và chia sẻ với người dân chưa nhiều, có thái độ tác phong chưa đúng mực gây bức xúc cho người dân.”

Đó là ý kiến của thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, phó cục trưởng Cục Cảnh Sát Giao Thông (CSGT) thuộc Bộ Công An, được đưa tại hội nghị tổng kết công tác trật tự an toàn giao thông năm 2016 được tổ chức ngày 12 tháng Giêng.

Thiếu tướng Dánh đã ghi nhận những “thành tích” mà cảnh sát Hà Nội đạt được trong năm 2016 và như đưa người bị lạc về nhà, dắt các cụ già và trẻ nhỏ qua đường an toàn, v.v..

Tuy nhiên, phó cục trưởng cũng có thắc mắc về vấn đề người dân thờ ơ với an nguy của lực lượng cảnh sát: Tại sao lực lượng cảnh sát rất vất vả để phục vụ nhân dân, nhưng khi có chuyện xảy ra thì người dân lại thờ ơ?

Ông Dánh nói, “Một đồng chí cảnh sát giao thông bắt đối tượng vi phạm ngay giữa ngã tư đường phố, tại đó có rất nhiều người dân, nhưng khi đối tượng chống đối và đánh cảnh sát thì không ai đứng ra can thiệp mà chỉ quay camera để tung lên mạng.”

Giải thích về vấn đề này, tướng Dánh cho rằng có hai nguyên nhân, do nhận thức, tác phong của cảnh sát chưa được và do ý thức chấp hành quy định của người tham gia giao thông chưa tốt.

Ông Dánh nói tại hội nghị, “Khi vi phạm giao thông, người vi phạm xin không được là quay ra khó chịu và có những lời lẽ, hành động chống đối. Trong khi đó, vẫn còn những bộ phận cảnh sát chưa thân thiện, sự gần gũi và chia sẻ với người dân chưa nhiều, có thái độ tác phong chưa đúng mực gây bức xúc cho người dân. Ở đâu đó vẫn còn những biểu hiện tiêu cực, vẫn còn những cá nhân thiếu trách nhiệm với nhân dân nên chưa nhận được sự đồng tình.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp