Thursday, 11/06/2020 - 06:49:26

Tướng chỉ huy quân đội xin lỗi vì đi cùng Trump trong chuyến thăm nhà thờ

Tướng Mark Milley, chủ tịch Bộ Tư Lệnh Liên Quân, vào thứ Năm đã xin lỗi vì sự xuất hiện của ông trong chuyến đi của Tổng Thống Trump thăm nhà thờ bị người biểu tình đốt phá. Trong bài diễn văn tại Đại học Quốc Phòng ở Hoa Thịnh Đốn, Tướng Milley nói hình ảnh của ông tại quảng trường Lafayette đã gây ra cuộc tranh luận về vai trò của quân đội trong xã hội dân sự.

Ông Milley nói, “Tôi lẽ ra không nên có mặt trong chuyến đi, và sự hiện diện của tôi bên cạnh Tổng Thống Trump đã tạo ra ấn tượng rằng quân đội đang tham gia vào chính trường trong nước.” Tướng Milley nói đây là một sai lầm và ông hy vọng mọi người đều sẽ ghi nhớ bài học này.

Bình luận của Tướng Milley diễn ra vào gần 2 tuần sau khi Tổng Thống Trump có chuyến đi bộ bất ngờ từ Tòa Bạch Ốc sang nhà thờ St. John, nơi đã bị người biểu tình đốt vào đêm trước đó. Vào trước chuyến đi, Tổng Thống Trump đã nói rằng ông sẽ dùng quân đội để trấn áp những kẻ bạo động. Tướng Milley, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, và một số viên chức khác, đã đi cùng với tổng thống. Nhiều người đã chỉ trích cảnh sát vì đã dùng hơi cay để giải tán người biểu tình ôn hòa trước Tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, Tổng Thống Trump viết lên Twitter rằng mọi người đã nhìn lầm sự việc. Ông Trump nói, nếu người biểu tình ôn hòa, họ đã không đốt nhà thờ St. John. Bộ Trưởng Tư Pháp Barr cũng nhắc đến các vụ bạo động và cướp phá, nói rằng đây là lý do mà người biểu tình cần được giải tán, và thêm rằng những người tụ tập trước Tòa Bạch Ốc vào thứ Hai tuần trước đều không phải người biểu tình ôn hòa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements