Friday, 21/09/2018 - 08:35:18

Túi xách cũ suýt bị vất bỏ hóa ra được dệt bằng... sợi vàng


(Hansons)

WALES – Bà Linda Pritchard, 61 tuổi, sống tại thị trấn Denbigh, xứ Wales, Anh quốc, đã tìm thấy một túi xách cũ nằm trong hộp đựng đồ cũ bị bỏ quên nhiều năm trong garage. Chiếc túi này là quà của một bệnh nhân tặng cho em gái Margaret của bà Pritchard, vì đã chăm sóc cho ông trong những ngày cuối đời.
Khi tìm thấy chiếc túi, bà Pritchard đã suýt nữa định đem vất nó, nhưng sau khi hỏi ý một người quen, bà quyết định mang chiếc túi đi định giá, và rất bất ngờ khi được hãng đấu giá cho biết, chiếc túi nhỏ này có giá trị khoảng 3,800 bảng Anh ($4,900 Mỹ kim), bởi nó được chế tạo bằng vàng 15 karat.

Chiếc túi sẽ được hãng đấu giá rao bán vào tháng tới theo nguyện vọng của chị em bà Pritchard. Bà Margaret Pritchard, 59 tuổi, cho biết chiếc túi đó thuộc về người vợ quá cố của ông Gwyn Jones, một bệnh nhân mà bà từng chăm sóc, và ông Jones đã tặng lại chiếc túi cho bà Margaret trước khi qua đời.

Chuyên gia đồ cổ Jane Williams cho biết, chiếc túi có tên là Art Deco, thuộc về một phụ nữ thượng lưu tên Dora Jones và giá của nó là 3,800 bảng Anh. Bên trong chiếc túi chứa các hình ảnh về cuộc sống trên tàu RMS Elizabeth và RMS Queen Mary vào những năm 1940 và 1950. Người phụ nữ tên Dora Jones sánh vai cùng người chồng đầu tiên, vốn là một viên chức cấp cao trong ngành vận tải biển. Một thời gian sau khi ông này mất đột ngột năm 1963, lúc 61 tuổi, bà Dora kết hôn cùng ông Gwyn Jones – bệnh nhân của bà Margaret.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising