Saturday, 10/06/2017 - 09:00:53

Tuần hành chống luật Hồi giáo thu hút vô số cuộc biểu tình ngược lại trên khắp Hoa Kỳ


Người biểu tình chống luật Sharia tại San Bernardino.

 

SEATTLE – Nhiều cuộc tuần hành nhỏ đã diễn ra trên khắp Hoa Kỳ vào hôm thứ Bảy, để tuyên truyền rằng sự diễn giải luật Hồi giáo một cách cực đoan có thể sẽ lan rộng tại nước Mỹ. Tuy nhiên, một số cuộc tuần hành này đã bị cản trở bởi các nhóm biểu tình lớn hơn, mang theo thông điệp ngược lại, cho rằng nỗi lo ngại nêu trên là vô nghĩa.

Hàng trăm người thuộc nhóm “biểu tình ngược” đã tuần hành tại khu trung tâm Seattles, đánh trống, rung chuông, và cầm biểu ngữ viết rằng “Seettle đứng chung với những người láng giềng Hồi giáo.” Những người tham dự hô hào rằng: “Không thù ghét, không sợ hãi, người Hồi giáo được chào đón tại đây.” Đoàn người tiến về Tòa Thị Chính thành phố, nơi vài chục người phản đối luật Hồi giáo Sharia đang tuần hành.

Cảnh sát đã cố gắng ngăn cách 2 đoàn biểu tình. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết, một vụ ẩu đả lớn đã xảy ra, khiến cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán người biểu tình, và bắt giữ 3 người cản trở nhân viên thi hành công lực.

Trước tòa nhà Trump ở Chicago, khoảng 30 người đã biểu tình chống luật Hồi giáo và ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, bằng các biểu ngữ mang dòng chữ “Cấm luật Sharia” và “Luật Sharia ngược đãi phụ nữ.” Ở bên kia lề đường, một nhóm người đông gấp đôi đã tụ tập để phản đối cuộc biểu tình.

Khung cảnh tương tự cũng diễn ra tại công viên trước tòa án New York, nơi nhóm người “biểu tình ngược” thổi kèn và đập nồi chảo, để làm át tiếng hô hào của nhóm biểu tình chống luật Hồi giáo Sharia. Tại St. Paul, Minnesota, cảnh sát đã bắt giữ 6 người, sau khi một vụ ẩu đả nổ ra giữa 2 nhóm biểu tình trái ngược nhau, ở trước tòa nhà quốc hội tiểu bang.

Cuộc biểu tình chống luật Hồi giáo Sharia diễn ra tại hơn 20 thành phố tại Hoa Kỳ, được tổ chức bởi nhóm ACT for America (Hành động vì Hoa Kỳ). Nhóm này cho rằng, luật Hồi giáo hoàn toàn không phù hợp với xã hội Dân Chủ phương tây.

Tại California, một số cuộc biểu tình cũng diễn ra ở vài thành phố, bao gồm cả San Bernardino, nơi một đôi vợ chồng Hồi giáo cực đoan đã sát hại 14 người và làm bị thương 22 người khác, trong vụ khủng bố năm 2015. Đám đông biểu tình và “biểu tình ngược” đã chiếm giữ 4 góc đường xung quanh khu tưởng niệm vụ khủng bố, hô hào, vẫy cờ Mỹ, và giơ các biểu ngữ mang nhiều thông điệp khác nhau. Khoảng 300 người đã tham gia các cuộc biểu tình ở San Bernardino. Có 3 người đã bị bắt vì đập bể cửa sổ của 2 xe hơi.

 

Từ khóa tìm kiếm:
luật Sharia
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp