Monday, 02/08/2021 - 07:12:03

Tuần dương hạm của Đức khởi hành đến Ấn Độ - Thái Bình Dương


Các thân nhân đang vẫy chia tay những người lính thủy thủ trên chiến hạm Đức Bayern trên đường qua Phi Châu đến Ấn Độ Dương ngày 2 tháng 8, 2021 tại hải cảng Lower Saxony, Đức. (Getty Images)


BERLIN - Lần đầu tiên trong gần 20 năm, chính phủ Đức đã điều động một tuần dương hạm đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, nhiều khả năng sẽ làm tăng căng thẳng giữa Bá Linh và Bắc Kinh.

Hôm thứ Hai, tuần dương hạm Bayern đã khởi hành từ cảng Wilhemshaven cùng hơn 200 thủy thủ, bắt đầu nhiệm vụ dài 6 tháng với các chặng dừng tại Singapore, Nam Hàn, Úc, và Việt Nam.

Điểm đặc biệt trong hành trình này là, vào giữa tháng 12, tuần dương hạm Bayern sẽ băng qua Biển Đông, đánh dấu lần đầu tiên một chiến hạm Đức băng qua vùng biển này kể từ năm 2002.

Lên tiếng tại cảng Wilhemshaven, Bộ Trưởng Quốc Phòng Annegret Kramp Karrenbauer nói, “Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng, rằng Bá Linh sẽ đứng cùng với các đồng minh và đối tác để bảo vệ những giá trị và lợi ích chung.”

Bà Karrenbauer cho biết thêm rằng, nhiều tuyến đường biển tại Ấn Độ - Thái Bình Dương không còn được mở cửa và không an toàn, ngoài ra, nhiều tuyên bố chủ quyền đang được áp dụng bằng luật của kẻ mạnh.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức nói chuyến đi của chiến hạm Đức không nhắm vào bất kỳ nước nào, và cho biết Đức đã đề nghị cho tàu Bayern ghé thăm một cảng của Trung Quốc để duy trì đối thoại.

Chính phủ Bá Linh trước đây từng nói rằng, chiếc Bayern sẽ đi theo tuyến đường hàng hải thương mại thông dụng, và sẽ không đi qua eo biển Đài Loan. Tuy nhiên, Bá Linh cũng xác nhận nhiệm vụ của tuần dương hạm Bayern là để khẳng định sự thật rằng, Đức không chấp nhận tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Tuần dương hạm của Đức khởi hành đến Ấn Độ - Thái Bình Dương Bá Linh cũng xác nhận nhiệm vụ của tuần dương hạm Bayern là để khẳng định Đức không chấp nhận tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông. Như thế là các cường quốc Âu Chậu cùng với BỘ TỨ do Mỹ dẫn đầu đều CHỐNG LẠI quốc sách THỐNG TRỊ thế giới của Tấu Cộng. La mission du croiseur allemand Bayern en partance pour les Océans Indo-Pacifiques est d'affirmer que l'Allemagne n'accepte pas la souveraineté de la Chine en la mer de Chine méridionale. Ainsi, les puissances européennes ainsi que le quatuor dirigé par les États-Unis s'opposent à la politique chinoise de dominer le monde. 開 往 印 度 洋 - 太 平 洋 的 德 國 巡 洋 艦 拜 仁 號 的 任 務 是 斷 言 德 國 不 接 受 中 國 在 南 海 的 主 權 。 因 此 , 歐 洲 列 強 以 及 以 美 國 為 首 的 四 方 都 反 對 中 國 的 世 界 霸 權 政 策 。
advertisements
advertisements