Thursday, 24/05/2018 - 11:40:59

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo cử hành Đại Lễ Phật Đản PL.2562

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều thứ Bảy, ngày 19 tháng 5, 2018 vừa qua, Thượng Tọa viện chủ Thích Tâm Bình và các Phật tử đạo tràng Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo ở địa chỉ 8962 Emerald Ave., Westminster, CA 92683 đã long trọng cử hành đại lễ Phật Đản PL.2562 - DL. 2018 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn và sự tham dự của một số Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni cùng đông đảo đồng hương Phật tử và một số cơ quan truyền thông.
 

Bàn thờ các vị Tướng, Tá QL/VNCH và CSQG/VNCH tuẫn tiết được thờ trong Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo thành lập cách đây không lâu nhưng nhờ uy tín và tinh thần đạo đức của Thượng Tọa Thích Tâm Bình mà số Phật tử mỗi năm mỗi gia tăng. Nhờ có đông Phật tử nên tuy tu viện còn khiêm tốn, chỉ như một căn nhà nhỏ ba phòng ngủ nhưng có đủ các ban bệ như Ban Trai Soạn, Ban Hộ Niệm, Ban Nghi Lễ. Ban nào cũng có đồng phục riêng. Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo có điểm rất đặc biệt là có bàn thờ hương án với hình ảnh các vị Tướng, Tá QL/VNCH, CSQG tuẫn tiết trong ngày 30 tháng 4, 1975 mà lúc nào cũng khói hương nghi ngút.
 

Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên giảng pháp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vì có đông Phật tử tham dự nên Thượng Tọa Viện Chủ đã cho dựng một căn lều bên hông tu viện làm nơi hành lễ. Trước khi cử hành lễ chính thức, đại đức Thích Thường Giới ngỏ lời cùng các Phật tử, “Tháng Tư [âm lịch] lại về, tất cả người con Phật chúng ta lại hân hoan đón chào một mùa Đản Sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Người đã thị hiện đản sinh cách đây hơn hai ngàn năm trăm năm tại vườn Lâm Tỳ Ni xứ Ấn Độ nay là Nepal, và trong không khí vui mừng đón chào ngày trọng đại này, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo cũng tổ chức mừng ngày Phật Đản, và kính mời quý đồng hương Phật tử vào chánh điện nghe thượng tọa Thích Thanh Nguyên giảng pháp. Với đề tài Ý Nghĩa và Cuộc Đời Đức Phật.”
 

Ban Trai Soạn chuẩn bị các món ăn chay cúng dường. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau gần một giờ thuyết pháp, các Phật tử ra khỏi chánh điện sắp thành hai hàng cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni vào lễ đài. Sau khi chư tôn đức và đồng hương Phật tử an tọa, đại đức Thích Thường Giới mời thượng tọa Viện Chủ Thích Tâm Bình lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện chứng minh và tham dự của chư tôn thiền đức, qúy Tăng, Ni cùng các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.

Sau lời chào mừng và cảm tạ, thượng tọa Viện Chủ nói, “Đã hơn hai ngàn năm trăm năm, cũng vào mùa Sen nở, Đức Phật đã thị hiện ra đời nơi xứ Ấn Độ tại kinh thành Ca Tỳ La Vệ nay là xứ Nepal. Ngàn muôn hoa đua nở và hoa Ưu Đàm tỏa ngát hương thơm; khắp nơi chào mừng Đức Phật thị hiện ra đời, từng đóa sen nở đón đôi chân Ngài.
 

Các phụ nữ trong Ban Tiếp Tân của Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Hôm nay, tại ngôi Già Lam Linh Sơn Pháp Bảo cũng hân hân hoan tổ chức đại lễ mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Đản Sinh để chúng con thành tâm kính dâng Ngài tấm lòng cảm tạ, tri ân Đức Từ Phụ đã ra đời để cứu nhân độ thế.”

Sau tiết mục Dâng Hoa Cúng Phật do các chị em phụ nữ trong Ban Hộ Niệm mặc đồng phục trình bày rất ngoạm mục trước bàn thờ có chân dung Đức Phật sơ sinh. Sau đó, nghi lễ Đản Sinh bắt đầu, chư tôn đức Tăng, Ni niệm hương trước bàn thờ và cùng tụng kinh Khánh Đản. Phần nghi thức được tiếp nối bằng nghi lễ Tắm Phật. Tắm Phật xong chư tôn đức Tăng, Ni vào chánh điện lễ Phật và sau đó trở lại lễ đài cắt bánh “Happy Birthday Buddha,” chụp ảnh lưu niệm và chư Tăng, Ni được mời thọ trai, các Phật tử cũng được Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo khoản đãi cơm chay, trong đó có nhiều món chay rất ngon do đích thân thượng tọa Viện Chủ Thích Tâm Bình tự tay nấu nướng.


Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Viện Chủ Tu Viện LSPB trước lễ đài trong đại lễ Phật Đản PL.2562. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cần liên lạc với Thượng Tọa Viện Chủ xin gọi điện thoại (714) 625-0518.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising