Friday, 17/07/2020 - 09:55:02

Tử tù thứ 3 bị hành quyết tại Mỹ trong vòng 1 tuần


Dustin Honken giết hai ông buôn ma túy vì họ khai báo chống ông ta, và giết luôn ba mẹ con vì một trong hai ông từng trốn tại nhà phụ nữ này.

 

 

INDIANA – Vào thứ Sáu chính phủ Hoa Kỳ đã hành quyết một trùm ma túy, bị kết tội sát hại 5 người. Đây cũng là vụ hành quyết thứ 3 được chính phủ liên bang thực hiện trong vòng một tuần.

Dustin Honken, bị cáo buộc đã giết nhiều nhân chứng quan trọng để họ không thể làm chứng chống lại ông ta, đã bị tiêm thuốc độc tại nhà tù liên bang ở Terre Haute, Indiana. Phòng quản lý nhà tù thông báo Honken, 52 tuổi, đã chết lúc 4:36 chiều thứ Sáu.

Theo hồ sơ hình sự, vào năm 1993, Honken, một trùm ma túy, đã bắt cóc, bắn chết, và chôn xác cô Lori Duncan, một người mẹ đơn thân, cùng 2 con gái nhỏ của cô Duncan là em Kandi, 10 tuổi, và Amber, 6 tuổi.

Ngoài ra, Honken cũng giết Greg Nicholson, một mật thám của chính phủ, cũng là nhân chứng chống lại Honken trong các cáo trạng buôn ma túy.

Honken còn sát hại Terry DeGeus, vì cho rằng người này có thể cũng làm chứng chống lại ông ta. DeGeus bị đánh đập bằng gậy bóng chày và sau đó bị bắn chết. Honken bị kết tội vào năm 2004 với nhiều tội giết người và buôn ma túy, sau đó bị tuyên án tử hình.

Hai tử tù khác cũng đã bị hành quyết trong tuần này, gồm Daniel Lewis Lee, 47 tuổi, thủ phạm sát hại một gia đình 3 người, và Wesley Purkey - kẻ đã bắt cóc, sát hại, và phân thây một cô gái 16 tuổi, và dùng búa đánh chết một bà cụ 80 tuổi bị bại liệt. Đây là ba vụ hành quyết đầu tiên của liên bang sau hơn 17 năm ngưng thi hành án tử hình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising