Saturday, 06/10/2018 - 07:37:03

Tử tù giết tử tù tại Cali

SACRAMENTO – Một tử tù tại California đã sát hại một tử tù khác vào hôm thứ Sáu, trong vụ giết hại lẫn nhau đầu tiên giữa các tử tù tại tiểu bang trong hơn 20 năm qua. Jonathan Fajardo, 30 tuổi, bị đâm vào ngực và cổ bởi một vũ khí do tù nhân chế tạo, trong khu sân thể thao tại khu vực giam tử tù ở nhà tù San Quentin.
Luis Rodriguez, 34 tuổi, được xác định là nghi can. Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu động lực gây án và cách thức kẻ này có được vũ khí. Các vụ giết người kiểu này vốn không hiếm tại các nhà tù California, nhưng ít khi xảy ra giữa các tử tù, với vụ gần nhất là vào năm 1997.

Khu giam tử tù thường có an ninh cao, và mỗi tử tù đều bị giam trong một phòng riêng. Tuy nhiên, hầu hết vẫn được cho phép tụ tập thành nhóm trong khu vực sân thể thao, nơi Fajardo bị giết. Thông thường, các tù nhân bị án chung thân và tử hình thường có mức độ bạo lực rất thấp, dù nhiều người cho rằng những tù nhân này không còn e ngại điều gì vì họ đã chịu mức án cao nhất.

Trên thực tế, tử tù là nhóm có tỷ lệ bạo lực thấp nhất trong tù. Farjado đang chờ hành quyết vì hai tội giết người ở Los Angeles County và cũng nhận bảy án chung thân. Anh ta là thành viên một băng đảng Latino, từng bắn chết một thiếu nữ da đen 14 tuổi vì kỳ thị chủng tộc. Vào hai tuần sau đó, Farjado lại đâm chết một người đàn ông vì các thành viên băng đảng tin rằng người này hợp tác với cảnh sát.

Rodriguez đang chờ hành quyết cũng vì hai tội giết người ở LA County. Anh ta cũng là thành viên một băng đảng Latino, đã giết hai người đàn ông thuộc băng đảng đối thủ. Rodriguez cũng bị tuyên án chung thân cho một vụ giết người khác. Chưa có tù nhân nào bị hành quyết tại California tính từ năm 2006, dù cử tri vào năm 2016 đã bỏ phiếu phê chuẩn 1 đạo luật cho phép đẩy nhanh các thủ tục thi hành án.

Từ khóa tìm kiếm:
Tử tù giết tử tù tại Cali
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements