Sunday, 31/07/2016 - 10:20:02

Từ tội cướp, nay thanh niên họ Huỳnh bị nghi tội sát nhân

Brian Huỳnh


YUBA CITY, Bắc California – Trong tuần qua, Brian Huỳnh đã bị bắt sau khi có người gọi cảnh sát vì thấy anh ta đang núp bên ngoài một tiệm thuốc tây vào sáng sớm. Trước đó mấy tiếng đồng hồ, trong đêm khuya, có người đã dùng súng và cướp tiệm Circle K.

Vì hình dạng của Brian Huỳnh, 20 tuổi, phù hợp với nghi can trong vụ cướp Circle K vào sáng thứ Tư, 27 tháng Bảy, 2016, cảnh sát đã bắt anh ta.

Đến cuối tuần qua, nhật báo Appeal-Democrat trong vùng Yuba City nằm về phía bắc thủ phủ Sacramento đã đăng thêm tin về nhân vật Brian Huỳnh và cho thấy anh ta đã bị nghi ngờ tội sát nhân.
Bài báo cho biết vào đêm khuya ngày 17 tháng Tư, Brian Huỳnh có gọi cảnh sát để báo tin rằng Joel, bạn của Brian, đang gặp một người nào đó trong một trang trại trồng cây ăn trái. Joel nói với cảnh sát qua đường dây điện thoại rằng Joel và người đó đã thực hiện một vụ cướp tiệm nhưng bị thất bại. Nay Joel muốn mau lại khẩu súng dùng trong vụ cướp nên đến trại để gặp lại người kia với giá $500 Mỹ kim.
Khi đến trại trồng cây, cảnh sát tìm thấy Joel Fermin Ramirez bị bắn chết, xác nằm gần đường El Margarita Road.

Vào ngày thứ Sáu vừa qua, 29 tháng Bảy, 2016, cảnh sát quyết định bắt giữ Brian Huỳnh vì nghi anh ta đã giết Joel trong đêm tháng Tư. Họ không nói thêm chi tiết, chỉ cho biết là có chứng cớ từ phòng pháp y để liên kết Brian với án mạng.

Khi bị bắt vào sáng thứ Tư tuần qua, Brian đã có một khẩu súng mà cảnh sát tin rằng anh ta đã sử dụng trong vụ cướp tiệm Circle K nằm trên đường Franklin Avenue.

Vì cảnh sát không cung cấp thêm thông tin, nhật báo tìm lại hồ sơ tại tòa thượng thẩm Hạt Sutter liên quan đến cú gọi của Brian trong tháng Tư. Hồ sơ cho thấy cảnh sát có ghi chép rằng vào lúc 11:30 đêm, Brian bày tỏ sự lo lắng khi gọi cảnh sát và báo tin rằng Joel đang gặp một ai đó ở trong trại trồng cây ăn trái. Brian nói với cảnh sát rằng anh có gởi tin nhắn text cho Joel mà không thấy trả lời, nên anh lo lắng và gọi báo cảnh sát.

Hồ sơ tòa cho thấy rằng khi đến nơi, cảnh sát không chỉ thấy xác của Joel mà còn gặp Brian đang dính đất trên người. Trong cùng đêm, tại một khu phố gần đường Carson Drive, có người từng nghe tiếng súng nổ. Vài lỗ đạn được tìm thấy tại các cửa sổ trong khu gia cư.

Tiếng súng được ghi nhận trước khi cảnh sát đến trại trồng cây gần 2 giờ sáng. Khi đó cảnh sát bắt gặp Brian đang có mặt trong trại. Anh ta nói là anh đến đây để tìm Joel vì Joel không trả lời tin nhắn.
Khi xem xét điện thoại của Brian, cảnh sát không thấy tin nhắn nào trong thời gian mà Brian nói có gởi cho Joel. Tin nhắn cuối cùng mà họ tìm thấy là gần một tuần trước đó. Lúc gặp Brian thì cảnh sát chưa thấy xác

Đến khi khám phá xác của Joel Ramirez, cảnh sát đã tạm bắt Brian Huỳnh để điều tra.
Khi ấy anh ta khai lại gần giống như đã nói lúc trước với cảnh sát.

Lần này anh ta kể thêm rằng anh có lái xe đến trại và thấy Joel nằm úp mặt trên mặt đất. Thế là anh kéo xác vào sâu trong trại thay vì để nằm gần lề đường. Brian nói rằng anh muốn chôn xác vì Joel là bạn, anh không muốn để xác bạn nằm trơ như vậy.

Một tuần sau thì cảnh sát mới truy bắt Brian Huỳnh để đưa anh ta vào nhà giam Sutter County Jail. Họ tìm thấy anh ta ở một góc đường và viện một vi phạm nhỏ để bắt anh ta. Thế nhưng vì một lý do nào đó mà hồ sơ không nói rõ, Brian Huỳnh đã thoát tay cảnh sát.

Đến sáng sớm thứ Tư vừa qua thì anh ta bị bắt bên ngoài một tiệm thuốc tây, nơi mà cảnh sát tin là Brian đã chuẩn bị cướp sau khi thực hiện vụ cướp tại tiệm Circle K.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp