Monday, 30/12/2019 - 07:44:49

Tử thi sẽ được khai quật trong vụ đầu độc lầm người bằng trà sữa


Nghi can Lại Thị Kiều Trang, 25 tuổi.

 

THÁI BÌNH - Công an thành phố Thái Bình đã bắt Lại Thị Kiều Trang, 25 tuổi, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Cô này là nghi can trong vụ án đầu độc bằng trà sữa khiến một phụ nữ thiệt mạng. Trang tính đầu độc chị họ nhằm đoạt chồng của chị, nhưng một y tá khác đã vô tình uống sữa độc và thiệt mạng. Nghi can đã sắp đặt âm mưu rất kỹ, nhưng rồi mọi chuyện đã không như ý.
Chiều thứ Hai, 30/12, gia đình của nạn nhân tại phường Bồ Xuyên đã được thông báo rằng nhà chức trách sẽ khai quật tử thi để giám định nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của nữ y tá này. Nạn nhân là cô Nguyễn Thị H., 29 tuổi, làm việc tại Khoa Nội 3, Bệnh Viện Phổi Thái Bình. Tử thi sẽ được khai quật vào 8 giờ sáng thứ Ba, 31/12.

Vào đầu tháng này, ngày 3/12, nạn nhân H đã vô tình uống ly trà sữa mà cô Trang đã cố ý nhờ người khác mang đến bệnh viện để tặng người chị họ mà Trang rất ganh tỵ, muốn cướp chồng của cô ta.
Sau nhiều ngày điều tra, đến hôm thứ Năm tuần qua, 26/12, công an mới bắt Lại Thị Kiều Trang.
Trang đã có quan hệ tình cảm với anh rể P.V.Q, 30 tuổi, cũng trú tại huyện Kiến Xương. Sau một thời gian, khi anh Q đề nghị chấm dứt mối quan hệ, Trang muốn níu kéo nên đã nảy sinh ý định đầu độc vợ của người tình mà cũng chính là chị họ của mình tên Đ.T.Y, 30 tuổi, một cán bộ làm việc tại Bệnh Viện Phổi Tỉnh Thái Bình).
Vì thường xuyên qua nhà chị họ chơi, biết chị Y rất thích uống trà sữa nên nghi can nảy ý định cho chất độc vào ly trà sữa. Lại Thị Kiều Trang lên mạng đặt mua hai lọ chất độc Natri Xyanua (loại cực độc, có thể giết người chỉ bằng vài giọt).


Tủ lạnh đựng bốn ly trà sữa được bơm chất độc. (Báo Tiền Phong)


Ngày 2/12, Trang mua sáu ly trà sữa (trong đó có ba ly loại cacao - đều là loại mà trước đó Trang đã dẫn chị họ Y đi uống) rồi dùng ống bơm đã tiêm chất độc Xyanua vào bốn ly trà sữa.
Nhằm tránh để lại dấu vết và bị chị Y nghi ngờ, Trang đã gửi kèm trà sữa cùng một túi đựng quà gồm những trái quýt, với một phong bì bên trong có để 100 ngàn đồng ($4.30) để mọi người lầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu chị Y để cảm ơn.

Tinh vi hơn nữa, Trang đã dùng “sim rác” điện thoại để liên lạc và thuê người mang trà sữa đến đến Bệnh Viện An Đức, rồi từ bệnh viện đó, cô ta lại dùng “sim rác” để gọi người mang quà đến Bệnh Viện Phổi Thái Bình nơi chị Y làm việc. Cả hai bệnh viện đều nằm trong thành phố Thái Bình.
Vào thời điểm sữa được giao đến bệnh viện thì chị Y không có mặt, lại nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính.

Qua hôm sau, 3/12, khoảng 10 giờ sáng, chị Nguyễn Thị H là một đồng nghiệp với chị Y, đã mở tủ lạnh lấy ra một ly trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Nạn nhân đã được cấp cứu ngay tại Bệnh Viện Phổi Thái Bình rồi sau đó chuyển sang Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình, nhưng cuối cùng không thể cứu được.
Vì âm mưu quá tinh vi, nên ban đầu gia đình Nguyễn Thị H không nghi ngờ nạn nhân bị đầu độc, mà tưởng con mình bị đột tử và từ chối giảo nghiệm thi hài.
Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm, các y tá và bác sĩ tại bệnh viện khi đã nghi ngờ chị H bị ngộ độc. Công an cũng chú ý. Từ những nghi ngờ ban đầu, công an đã âm thầm điều tra. Và sau gần một tháng thì họ truy ra Lại Thị Kiều Trang. Hiện chưa rõ cô này có nhận tội hay chưa.
Đáng chú ý, trước khi chị H. gặp nạn, đã có hai mẹ conđã uống hai trong số sáu ly trà sữa mà Lại Thị Kiều Trang gửi tới. Tuy nhiên, hai người này may mắn uống đúng hay ly không có chất độc nên thoát chết.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements