Wednesday, 07/08/2019 - 06:27:26

Tù nhân tự tử sau khi giả gái vượt ngục bất thành


Tù nhân Clauvino da Silva và khi giả gái. (State Secretariat of Prison Administration)


RIO DE JAINERO – Tay tội phạm Clauvino da Silva vào hôm thứ Ba đã được tìm thấy đã chết trong tư thế treo cổ, tại một phòng giam được bảo vệ nghiêm ngặt của nhà tù Bangu, phía tây Rio de Janeiro.
Clauvino da Silva, 42 tuổi, thủ lãnh một băng đảng buôn bán ma túy nổi tiếng ở Brazil, vào hôm 3 tháng 8 đã gây chú ý khắp thế giới khi đội tóc giả và đeo mặt nạ silicon, cải trang làm chính con gái của ông ta, để vượt ngục. Tuy nhiên, biểu hiện lo âu của Silva khi đi qua các trạm kiểm soát an ninh đã khiến ông bị phát hiện.
Vào thứ Ba, các quản giáo tại nhà tù Bangu, nơi Silva bị giam, bất ngờ phát hiện ông ta đã chết trong phòng giam riêng.
"Phạm nhân dường như đã treo cổ tự tử bằng tấm khăn trải giường,” một viên chức nhà tù ở Rio de Janeiro cho biết và thêm rằng nhà chức trách đang mở cuộc điều tra.
Silva là tù nhân mới nhất thiệt mạng trong hệ thống nhà tù Brazil, vốn đang trở thành vấn đề đau đầu của chính quyền Tổng Thống Jair Bolsonaro, người có lập trường cứng rắn với tội phạm.
Tuần trước, ít nhất 57 tù nhân đã chết sau khi bạo loạn nổ ra tại một nhà tù thuộc bang Para, phía bắc Brazil. Hồi tháng 5, bạo loạn tại một nhà tù của bang Amazonas cũng khiến 50 tù nhân thiệt mạng. Silva là thủ lĩnh băng Red Command, một trong những băng đảng tội ác mạnh nhất tại Brazil, điều hành các đường dây buôn lậu ma túy ở Rio de Janeiro. Hắn đang thụ án 73 năm 10 tháng tù.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp