Wednesday, 13/02/2019 - 09:03:24

Tù nhân thú nhận đã giết hơn 90 người từ California tới FloridaSamuel Little

TEXAS - Một người đàn ông 78 tuổi, bị giam tại nhà tù Texas vì tội giết người, đã thừa nhận thực hiện 93 vụ giết người trên khắp Hoa Kỳ, và thậm chí còn cung cấp cho nhà chức trách hình vẽ chân dung một số nạn nhân của ông ta, theo FBI cho biết.

Tù nhân Samuel Little thú nhận các vụ giết người để đổi lấy việc được chuyển nhà tù. FBI cho biết cơ quan này đang làm việc với Phòng Hỗ Trợ Tư Pháp của Bộ Tư Pháp, lực lượng Texas Rangers, cùng nhiều cơ quan công lực tiểu bang và địa phương trên khắp Hoa Kỳ, để xác nhận các lời thú tội của Little.

Các vụ giết người xảy ra từ California trải dài tới Florida, từ giữa năm 1970 tới 2005. Vào tháng 9, 2012, Little bị bắt tại Kentucky tại một trung tâm cho người vô gia cư và bị dẫn độ tới California vì các tội liên quan tới ma túy.


Một số nạn nhân do chính nghi can Samuel Little vẽ về hơn 90 người mà ông nói ông đã giết.

Sở cảnh sát LAPD sau đó lấy được DNA và xác định Little có liên quan tới ba vụ giết người chưa được giải quyết từ năm 1987 tới 1989. Người này sau đó bị kết án vào năm 2014 về 3 tội giết người, và chịu hình phạt là 3 án chung thân liên tiếp không được ân xá. Trong cả ba vụ án, các phụ nữ đã bị đánh đập và bị siết cổ chết. Thi thể họ sau đó bị vất trong ngõ hẻm, thùng rác, và garage.

Little sau đó bị dẫn độ sang Texas vì bị phát hiện có liên quan tới một vụ giết người khác. Vào năm 2018, Little xin được đổi nhà tù, để đổi lại, ông ta đồng ý khai nhận các tội ác với cảnh sát. Trong quá trình thẩm vấn, Little đã nhắc đến các thành phố và tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ, và cung cấp số nạn nhân mà hắn đã giết tại mỗi khu vực, với số tổng cộng là 90 nạn nhân.

Cho đến nay, cảnh sát đã xác nhận được 34 vụ trong số các vụ giết người này. Little chọn giết những phụ nữ bị cộng đồng xa lánh, như các cô gái mại dâm hoặc những phụ nữ nghiện ma túy, vì cái chết của họ ít bị để ý và thậm chí không có ai nhận dạng họ.

Nhà chức trách cho biết cách Little sát hại các nạn nhân không để lại nhiều dấu vết tội ác. Ông ta từng là một võ sĩ quyền Anh, và thường đấm bất tỉnh nạn nhân trước khi chèn cổ để họ chết ngạt. Do các phụ nữ không có dấu hiệu bị sát hại rõ ràng, cái chết của họ thường bị cho là dùng ma túy quá liều, hoặc chết vì nguyên nhân tự nhiên. Phần lớn các vụ giết người xảy ra trong thập niên 70 và đầu thập niên 80.
Nhà chức trách cho biết Little đang trong tình trạng sức khỏe kém và nhiều khả năng sẽ ở trong nhà tù Texas cho tới cuối đời. Mục tiêu của FBI và cảnh sát là xác định danh tính các nạn nhân và đem lại công lý cho các vụ án chưa giải quyết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp