Thursday, 20/07/2017 - 08:20:13

Tù nhân O.J. Simpson được ân xáNEVADA - Tù nhân O.J. Simpson sẽ được ân xá sau khi ngồi tù chín năm vì một vụ cướp ở Las Vegas, theo quyết định của một ủy ban tại Nevada vào hôm thứ Năm. Cựu đấu thủ NFL này có thể được phóng thích sớm nhất là vào ngày 1 tháng 10. Sau khi biết rằng mình sẽ được thả từ nhà tù, ông Simpson, 70 tuổi, đã cúi đầu và nói cám ơn. Khi lên tiếng trước Hội đồng ân xá, ông Simpson đã nhắc lại vụ án, nói rằng ông không có ý định trộm cắp, và ước gì mọi việc đã không xảy ra. 
Simpson bị kết án tù sau khi bị bắt năm 2007, trong một vụ cướp bất thành ở Las Vegas. Khi đó, ông đã dẫn đầu một nhóm người đi vào một sòng bài, và dùng súng để cướp lấy một số đồ thể thao lưu niệm. Ông khẳng định các món đồ thể thao lưu niệm này là tài sản của ông. Ông Simpson đã nói với Hội đồng ân xá rằng ông sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động trong quá khứ. 
Giải thích về quyết định ân xá, hội đồng cho rằng, Simpson chưa từng bị kết tội trước đó, ông có thái độ tốt khi bị giam giữ, và chính sòng bài nơi bị tấn công cũng ủng hộ trả tự do cho Simpson. Hơn 20 năm trước, O.J. Simpson gây chú ý trên toàn Hoa Kỳ, sau khi ra tòa về tội sát hại vợ cũ là Nicole Brown và bạn của bà là Ron Goldman. Hai người này đã bị đâm chết vào năm 1994 tại nhà của bà Brown. Tuy nhiên, vào năm 1995, Simpson được xóa bỏ mọi cáo trạng hình sự. Từ lâu nay, Simpson vẫn luôn khẳng định ông vô tội trong vụ án của bà Brown.

22 triệu người sẽ mất bảo hiểm theo kế hoạch Cộng Hòa
HOA THỊNH ĐỐN – Phòng Ngân sách quốc hội (CBO) hôm thứ Năm ước tính, phiên bản mới nhất của kế hoạch cải tổ y tế của đảng Cộng Hòa, để hủy bỏ và thay thế Obamacare, sẽ cắt giảm thâm hụt $420 tỷ Mỹ kim trong một thập niên tới, và 15 triệu người sẽ mất bảo hiểm y tế vào năm 2018. Cơ quan CBO cũng ước tính, số người được bảo hiểm y tế sẽ ít hơn khoảng 22 triệu người trong vòng 10 năm, nếu so sánh giữa đạo luật hiện tại vào kế hoạch mới.
Trước đó, vào hôm thứ Tư, CBO đã ước tính rằng, nếu đảng Cộng Hòa chỉ xóa bỏ Obamacare mà không có đạo luật thay thế, việc này sẽ giảm thâm hụt ngân sách $473 tỷ Mỹ kim trong 10 năm, nhưng sẽ làm 17 triệu người mất bảo hiểm vào năm 2018, và tăng lên 32 triệu người vào năm 2026.

Hai thiếu niên Burundi băng qua biên giới Canada
HOA THỊNH ĐỐN – Sáu thiếu niên công dân Burundi, đang tham gia một cuộc thi robot tại Hoa Kỳ, đã được cảnh sát thủ đô Washington thông báo mất tích vào hôm thứ Tư. Các thiếu niên gồm bốn nam và hai nữ, tuổi từ 16 đến 18. Nhóm này có mặt tại Washington để tham gia cuộc thi đấu robot thế giới FIRST Global, diễn ra từ ngày 16 đến 18 tháng 7, và mất tích sau lễ bế mạc cuộc thi vào trưa thứ Ba.
Vào ngày thứ Năm, cảnh sát cho biết, hai trong sáu thiếu niên Burundi đã được nhìn thấy băng qua biên giới với Canada. Cảnh sát không thể xác định rằng các thiếu niên này còn có mặt tại Canada hay không, và không tiết lộ thông tin về bốn thiếu niên còn lại. Nhà chức trách cho rằng, vụ mất tích không phải là một sự việc liên quan đến tội ác. Burundi là một quốc gia vùng Đông Phi.
Ban tổ chức FIRST Global cho biết, sự an toàn của các sinh viên luôn là mối ưu tiên hàng đầu. Các sinh viên sống trong các ký túc xá trong thời gian thi đấu, và luôn được cung cấp phương tiện di chuyển an toàn. Cuộc thi robot FIRST Global quy tụ các đội đến từ hơn 150 quốc gia toàn thế giới. Cuộc thi này vào đầu tuần đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, sau khi một nhóm nữ sinh từ Afghanistan không xin được visa đến Hoa Kỳ để tham dự, do lệnh cấm nhập cảnh của Washington áp dụng cho sáu quốc gia Hồi giáo. Nhóm thiếu nữ này sau đó được cấp visa nhờ sự can thiệp của Tổng Thống Donald Trump, và đã đến được thủ đô Hoa Kỳ.

Trump ra lệnh CIA ngừng hỗ trợ phe nổi dậy Syria

HOA THỊNH ĐỐN - Chính quyền Hoa Kỳ đã quyết định ngừng chương trình cung cấp vũ khí và huấn luyện cho lực lượng nổi dậy chống chính quyền tại Syria. Tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu Cơ quan Tình báo Trung ương CIA ngừng chương trình vũ trang và huấn luyện lực lượng nổi dậy Syria, chống chính quyền Tổng Thống Bashar al-Assad, theo nguồn tin từ các viên chức ẩn danh.
Ông Trump đã quyết định ngừng chương trình bí mật này, sau cuộc họp tại phòng Bầu Dục với Giám đốc CIA Mike Pompeo và Cố vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster, trước cuộc gặp với Tổng Thống Nga Vladimir Putin ngày 7 tháng 7 tại Đức. CIA từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.
Nhiều viên chức Hoa Kỳ cho rằng, quyết định trên là một phần trong nỗ lực của chính quyền Trump nhằm cải thiện mối quan hệ với Nga. "Đối với tôi, ông Trump đã trao một món quà vô điều kiện cho ông Putin. Đây không phải là nguyên tắc ngoại giao cơ bản. Chúng ta phải có yêu cầu, ví dụ phải lập các khu an toàn để người Sunni không bị ảnh hưởng bởi các cuộc không kích. Tôi không hiểu tại sao ông Trump lại làm vậy,” cựu nhân viên CIA Bob Baer nhận xét.
Chương trình hỗ trợ các nhóm nổi dậy ở Syria của CIA được chính quyền cựu Tổng Thống Barack Obama khởi xướng vào năm 2013, nhằm lật đổ chính quyền của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad, nhưng không có hiệu quả khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria vào cuối năm 2015.

1 trong 8 cử tri từng ủng hộ Trump muốn rút lại phiếu
HOA THỊNH ĐỐN - Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy, 12% số những người từng bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump nói rằng, họ sẽ rút lại lá phiếu nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 7 năm nay. Theo kết quả khảo sát, cứ tám người từng bỏ phiếu cho Tổng Thống Trump thì một người nói rằng, họ sẽ không làm vậy sau khi chứng kiến 6 tháng đầu "bão táp" của ông trên cương vị tổng thống.
Những người tham gia cuộc khảo sát cũng chính là những người đã tiết lộ lá phiếu của họ ngay khi vừa bỏ phiếu xong vào tháng 11, 2016. Khảo sát được tiến hành vào tháng Năm và tháng Bảy năm nay. Vào tháng Bảy, 12% người trả lời nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump "nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức hôm nay.” Trong 12% này, 7% nói rằng họ "không biết" và 5% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên khác hoặc không bỏ phiếu.
Tuy nhiên, số người nói rằng họ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho ông Trump chiếm 88%, tăng nhẹ so với con số của tháng Năm là 82%. Kết quả này cho thấy, hình ảnh của ông Trump trong nhóm cử tri ủng hộ đã khá lên trong vài tháng qua, mặc cho việc đảng Cộng Hòa tiếp tục thất bại trong việc lật đổ Obamacare, và các vụ điều tra nhằm vào mối quan hệ giữa ban tranh cử của ông Trump với Nga.
Trong lịch sử, đa số các tổng thống đều chứng kiến tỷ lệ ủng hộ suy giảm sau khi nhậm chức. Theo các kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng Thống Obama cũng giảm sút trong nửa sau của nhiệm kỳ đầu tiên. Dù vậy, ông Obama thắng áp đảo về số phiếu đại cử tri và không phải dựa vào nhóm cử tri trung thành nhiều như ông Trump.

Mẹ đi làm tóc, bỏ con chết trong xe nóng
GEORGIA – Một người mẹ đã bị truy tố tội sát nhân, sau khi cô ta bỏ con gái 1 tuổi trong xe nóng để đi làm tóc suốt sáu tiếng, khiến em bé thiệt mạng. Dijianelle Fowler, 25 tuổi, còn bị truy tố tội ngược đãi trẻ em và che dấu cái chết của bé Skylar Fowler. Nghi can ra tự thú vào tối thứ Hai, sau khi lẩn trốn suốt nhiều tuần. Theo điều tra, Fowler đã bỏ con gái trong xe và mở máy lạnh, khi đi làm tóc 6 tiếng tại thành phố Tucker, tiểu bang Georgia. Tuy nhiên, khi cô ta quay lại, chiếc xe đã tắt máy và em bé đã chết.
Thay vì gọi 911, Fowler đã nhờ một người giúp nổ máy xe và rời khỏi tiệm làm tóc. Người đàn ông giúp nổ máy xe không nhìn thấy đứa bé, vì Fowler đã dùng quần áo để che thi thể con gái. Fowler sau đó lái xe chạy lòng vòng trong nhiều giờ, và dùng điện thoại tìm kiếm từ “triệu chứng co giật.” Sau đó, cô ta chạy xe vào bệnh viện Emory, gọi 911, nói rằng cô ta lên cơn co giật. Fowler được đưa vào bệnh viện kiểm tra và sau đó cho xuất viện. Trong cùng thời gian đó, em bé cũng được phát hiện đã chết trong xe.

Xe lao vào tiệm Starbuck, 8 người bị thương
CALIFORNIA – Ít nhất tám người đã bị thương vào trưa thứ Năm, sau khi hai chiếc xe va chạm trên đường, khiến một xe lao vào tiệm cà phê Starbuck tại Valley Glen. Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra ở ngã tư đường Victory và đường Coldwater, lúc hơn 1 giờ trưa. Chiếc xe màu xanh chạy hướng tây trên đường Victory đang quẹo trái vào đường Coldwater, và tông vào một chiếc Chevrolet màu đỏ. Chiếc Chevrolet bị mất kiểm soát vào lao vào tiệm cà phê Starbucks nằm trên góc đường.
Tổng cộng tám người trong quán Starbucks đã bị thương, bao gồm ba người được đưa vào bệnh viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Năm người còn lại được chữa trị tại hiện trường. Tài xế của cả hai chiếc xe không bị thương và sự việc đang được điều tra. Vụ tai nạn đã gây hư hại cho cấu trúc của quán cà phê.

 

Từ khóa tìm kiếm:
O.J. Simpson
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp