Tuesday, 02/03/2021 - 09:48:18

Tù già bị tù trẻ giết trong phòng giam


Roger Kibbe, bên trái, và Jason Budrow (California Dept. of Corrections)

 

SACRAMENTO – Một kẻ hiếp dâm sát nhân hàng loạt tại California - được nhà chức trách đặt biệt danh là “I-5 Strangler” (Kẻ siết cổ trên xa lộ 5) vào thập niên 70 và 80 - đã bị giết chết trong tù bởi một phạm nhân cũng mang tội sát nhân.

Viên chức quản lý nhà tù cho biết, một lính gác đã tìm thấy tù nhân Roger Reece Kibbe, 81 tuổi, đã chết trong phòng giam của ông ta tại nhà tù Mule Creek, vào nửa đêm Chủ Nhật.

Hung thủ giết người, Jason Budrow, 40 tuổi, cũng là bạn tù của Kibbe, đứng kế bên thi thể. Jason phạm tội siết cổ bạn gái cho đến chết vào năm 2009.

Còn ông Kibbe bị kết tội vào năm 1991, vì siết cổ chết một thiếu nữ 17 tuổi vừa rời bỏ gia đình ở Seattle, Washington.

Các nhà điều tra vào lúc đó nói rằng, Kibbe cũng bị nghi là thủ phạm của 6 vụ giết người khác. Tất cả bảy nạn nhân đều là phụ nữ trẻ tuổi, bị hư xe dọc xa lộ và được ông Kibbe đến gợi ý giúp đỡ. Sau đó ông hãm hiếp và siết cổ giết nạn nhân.

Vào năm 2009, Phòng Công Tố San Joaquin đã dùng các bằng chứng mới để kết tội Kibbe trong các vụ án này. Kibbe có biệt danh “I-5 Stranger,” do ông ta thường chọn các nạn nhân là những người đi nhờ xe trên xa lộ 5.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising