Thursday, 16/02/2017 - 07:56:45

Tử Chiến Trường Thành


Các tài tử thượng thặng của Hollywood và Trung Quốc cùng đóng vai hiệp sĩ trong phim này.

 

Tử Chiến Trường Thành, cuốn phim lịch sử thời Trung Hoa cổ đại, do Hoa Kỳ và Trung Quốc hợp tác sản xuất, công chiếu ở Bắc Mỹ từ ngày 17 tháng 2.
Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu
Kịch bản: Carlo Bernard, Doug Miro, Tony Gilroy, dựa theo cuốn tiểu thuyết của Max Brooks, Edward Zwick, Marshall Herskovitz.
Quay phim: Stuart Dryburgh, Zhao Xiaoding.
Biên tập: Mary Jo Markey, Craig Wood.
Các diễn viên: Matt Damon, Pedro Pascal, Willem Dafoe, Cảnh Điềm, Lưu Đức Hoa, Bành Lưu Yến, Lộc Hàm, Zhang Hanyu, Lin Gengxin, Junkai Wang, Zheng Kai, Cheney Chen, Xuan Huang, Yu Xintian, Liu Qiong.
Nói tiếng Hoa, phụ đề Anh ngữ.

PhimTử Chiến Trường Thànhlấy bối cảnh Trung Quốc thế kỷ XI, dưới triều vua Tống Nhân Tông. Nền công nghệ quân sự Đại Tống lúc này phát triển mạnh mẽ, với các loại vũ khí có hỏa lực rất mạnh với độ sát thương rất cao.

William (Matt Damon) và Tovar (Pedro Pascal) là hai gã lính đánh thuê đang trên đường đến vùng biên giới Đại Tống nhằm tìm kiếm bí mật về hỏa dược của người Hoa. Bị một đám giặc cướp Khiết Đan truy đuổi, cả hai trốn chạy đến gần khu vực Trường Thành và bị quân bảo vệ của thành bắt được.

Ngay sau đó, họ được tận mắt chứng kiến hỏa lực khủng khiếp của Đại Tống trong một trận giao chiến ác liệt, đẫm máu giữa quân bảo vệ thành với một binh đoàn quái thú đông đảo có tên là Thao Thiết.

Lúc này, bí mật về mục đích thực sự của Trường Thành dần được hé lộ. Đây không chỉ là công trình xây dựng nhằm ngăn chặn ngoại địch xâm phạm lãnh thổ, mà còn là bức tường bảo vệ kinh đô Biện Kinh khỏi sự tấn công của chủng loài quái vật bí ẩn.

Khi quái vật Thao Thiết hung hãn tấn công thành trì, William chiến đấu bảo vệ người Hoa. Nhận ra sự mưu dũng của William, Lâm Mai (Cảnh Điềm) – con gái của Nguyên soái Cấm Quân Vô Ảnh – chiêu mộ William vào đội quân chống quái vật. Khi trận chiến mang vận mệnh quốc gia đi đến hồi sinh-tử cũng là lúc William tìm được công thức làm thuốc súng.

Qua bàn tay của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, những thước phim chiến tranh lịch sử giữa người Trung Hoa cổ đại và quái thú Thao Thiết có thẩm mỹ cao. Ông không tạo nên một chiến trường đẫm máu và đen tối theo trường phái kinh dị, mà cuộc chiến trong phim được thể hiện bằng những hình ảnh sống động. Năm đội quân của Cấm Quân Vô Ảnh dàn trận đẹp mắt. Chuyển động của các nhân vật được sắp xếp tỉ mỉ trong bố cục cân đối. Màu sắc trong từng khung hình được phối trộn hợp lý. Tất cả hòa quyện tạo nên sĩ khí sôi sục cho quân đội trước cuộc chiến sống còn đồng thời mang đến “bữa đại tiệc thị giác” cho khán giả.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp