advertisements
Thursday, 12/03/2020 - 08:09:54

TT Trump từng gặp viên chức Brazil dương tính với Covid-19, nhưng sẽ không xét nghiệm


Ông Fabio Wajngarten, bên phải, với Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence, (Fabio Wajngarten/ Instagram)HOA THỊNH ĐỐN - Ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng Thống Jair Bolsonaro của Brazil, đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus vào thứ Năm. Sức khỏe của Tổng Thống Bolsonaro hiện đang được theo dõi chặt chẽ.
Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi ông Wajngarten gặp gỡ Tổng Thống Donald Trump tại Florida. Một phụ tá của ông Wajngarten đã đăng lên mạng bức hình cho thấy viên chức Brazil này đứng cùng với Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence tại resort Mar-a-Lago vào cuối tuần qua.
Ông Wajngarten đã đi cùng với Tổng Thống Bolsonaro trong chuyến thăm Hoa Kỳ. Trong chuyến đi này, Tổng Thống Bolsonaro đã cùng ăn tối với Tổng Thống Trump, và cả hai đã nói chuyện với phóng viên về dịch coronavirus. Trả lời với các phóng viên vào thứ Năm tại phòng Oval của Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump nói ông đã được thông báo về tình hình sức khỏe của viên chức Brazil, tuy nhiên, tổng thống thêm rằng ông không cảm thấy quá lo ngại về sự việc.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Stephanie Grisham, sau đó cho biết Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Pence hầu như không có tiếp xúc với ông Wajngarten, và không cần phải xét nghiệm coronavirus vào lúc này. Bà Grisham thêm rằng Tòa Bạch Ốc và Sở Mật Vụ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho gia đình tổng thống và các nhân viên.
Vào thứ Năm, ít nhất 1,663 ca nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Hoa Kỳ, và 40 người đã thiệt mạng. Ít nhất 45 tiểu bang và vùng Washington DC đều đã xuất hiện các trường hợp nhiễm bệnh. Trên toàn thế giới, số người bệnh là 127,000 người với hơn 4,700 ca tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements