Friday, 22/12/2017 - 08:25:57

TT Trump ký luật cải tổ thuếHOA THỊNH ĐỐN - Vào hôm thứ Sáu, tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã ký phê chuẩn dự luật thuế trị giá $1,500 tỷ Mỹ kim, hoàn tất thắng lợi lớn của đảng Cộng Hòa, trước khi đi nghỉ lễ Giáng Sinh tại khu resort Mar-a-Lago. “Đây là đạo luật có ý nghĩa rất lớn đối với các công ty, giới trung lưu, và người lao động. Và tôi coi đây là một đạo luật sẽ tạo ra nhiều việc làm,” ông Trump nói.
Ông Trump ban đầu định ký dự luật vào sau lễ Năm Mới. Tuy nhiên, ông đã quyết định ký luật ngay lập tức, sau khi thấy những tin tức đồn đoán của giới truyền thông. “Tôi ký luật vào hôm nay thay vì 2 tuần nữa, vì tôi không muốn mọi người nói rằng tôi không giữ lời hứa. Đạo luật Tax Cuts and Jobs Act được coi là thành tựu pháp lý lớn của Tổng Thống Trump và các chính trị gia Cộng Hòa tại Quốc Hội.
Theo một cuộc thăm dò vào đầu tuần, đạo luật cải tổ thuế bị 55% người Mỹ phản đối và được 33% ủng hộ. Cũng vào thứ Sáu, Tổng Thống Trump đã ký một đạo luật chi tiêu, nhằm giúp chính phủ tiếp tục hoạt động đến ngày 19 tháng 1.

Buồn chuyện hôn nhân, cho nổ nhà để tự tử
NEW YORK – Một người đàn ông, đang buồn vì chuyện hôn nhân, đã tìm cách tự tử vào tối thứ Năm bằng cách cho nổ ngôi nhà của ông ta. Người đàn ông 52 tuổi đã cắt ống gas trong tầng hầm ngôi nhà vào lúc 10:50 tối, gây ra đám cháy và một vụ nổ nhỏ. Người đàn ông bị thương nhẹ ở chân và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Ông ta là người duy nhất bị thương trong vụ nổ.
Nhà chức trách địa phương xác nhận tòa nhà gạch 4 tầng trong sự việc vẫn còn có thể sử dụng. Tòa nhà chỉ bị hư hại nhẹ ở bức tường bên ngoài và cửa tầng hầm. Cảnh sát đang điều tra sự việc theo hướng đây là một vụ mâu thuẫn gia đình. Người đàn ông không bị bắt, vì cảnh sát tin rằng ông chỉ là một người đang bị chấn động về tình cảm. Người đàn ông sống trong ngôi nhà này cùng vợ và một số thành viên gia đình khác. Các tòa nhà lân cận không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Apple bị kiện vì làm chậm các iPhone đời cũ
CALIFORNIA - Sau khi thừa nhận cố tình làm giảm tốc độ hoạt động của iPhone cũ, nhằm bảo vệ sức chịu đựng của pin để máy không bị tắt đột ngột, Apple hiện phải đối mặt với những phản ứng giận dữ từ khách hàng. Ông Stefan Bodganovich ở Los Angeles, California, đã nộp đơn kiện cáo buộc Apple cố tình làm giảm hiệu suất trên iPhone đời cũ. Nguyên đơn cho rằng hành động này của Apple "chưa bao giờ được người dùng yêu cầu hoặc đồng ý.”
Ngoài ra, ông cũng cáo buộc Apple cố tình ép buộc người dùng phải mua điện thoại mới mỗi năm. Stefan muốn Apple phải đền bù thiệt hại cho những người bị ảnh hưởng, đồng thời phải dừng ngay lập tức "tính năng giảm hiệu suất" nêu trên. Một nguyên đơn khác là Dakota Speas cũng quyết định kiện Apple. Cả 2 sự việc đều được hãng luật Wilshire thực hiện.
Trong một cuộc thăm dò ý kiến mới đây, 32% người tham gia cho rằng Apple nên thông báo với khách hàng thay vì tự ý hành động. Trong khi đó, 28% cho biết họ hoàn toàn không đồng ý hành động của Apple. Trước đó, Apple từng cho biết rằng, mục tiêu của hãng là “tạo sự phục vụ tốt nhất cho người dùng, bao gồm hiệu suất chung và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Pin lithium-ion thường giảm dung lượng theo thời gian, và điều này có thể khiến điện thoại tự động tắt để bảo vệ các linh kiện trong máy.”

Phó chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc sắp từ chức
WASHINGTON DC – Ông Rick Dearborn, phó chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, một trong những phụ tá cấp cao của Tổng Thống Trump, sẽ từ chức vào đầu năm 2018. "Rick Dearborn phục vụ tổng thống trong 2 năm rưỡi và đã mang đến nguồn năng lượng lớn cho các nhân viên Tòa Bạch Ốc,” Chánh văn phòng John Kelly xác nhận hôm thứ Năm. Ông Kelly mô tả cấp phó là một người tuyệt vời và ông cảm thấy buồn khi Dearborn nghỉ việc. "Tôi mong ông ấy tiếp tục duy trì tình bạn và ủng hộ các chương trình nghị sự của tổng thống,” ông Kelly nói.
Ông Dearborn phụ trách các vấn đề pháp lý, tiếp cận công chúng và hoạt động chính trị của Tòa Bạch Ốc. Ông còn là giám đốc điều hành nhóm chuyển tiếp quyền lực của Tổng Thống Donald Trump sau khi tỷ phú này đắc cử. Ngoài Dearborn, phó Cố vấn an ninh quốc gia Dina Powell cũng dự kiến từ chức vào đầu năm 2018. Bà Powell tham gia chính quyền Trump hồi đầu tháng 3. Bà từng là giám đốc nhân sự Tòa Bạch Ốc dưới thời cựu tổng thống George W. Bush, sau đó là trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề văn hóa và giáo dục.

Giá Bitcoin mất 1 phần 3 trị giá trong một ngày
NEW YORK – Giá đồng Bitcoin liên tục đi xuống vài ngày nay, và đã mất 1 phần 3 giá trị trong ngày thứ Sáu. Mỗi đồng tiền ảo hiện giao dịch quanh mức $14,600 Mỹ kim, có lúc xuống sát $13,000 Mỹ kim vào sáng thứ Sáu trên CoinDesk - website theo dõi giá Bitcoin trung bình từ 4 sàn lớn trên thế giới. Chiều thứ Năm, giá tiền ảo này vẫn còn là $17,300 Mỹ kim.
Giá Bitcoin vài ngày gần đây liên tục đi xuống. Tính từ khi lên cao gần $19,700 Mỹ kim vào Chủ Nhật vừa qua, giá Bitcoin hiện thấp hơn khoảng $6,000 Mỹ kim mỗi đồng. Các nhà phân tích cho rằng, giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục biến động, khi năm 2017 sắp kết thúc và dòng vốn đổ vào Bitcoin thời gian qua đang rời đi vì nhà đầu tư bán Bitcoin để thu lời.
Tiền ảo phổ biến nhất thế giới cũng không phải là đồng tiền điện tử duy nhất chịu tình trạng này. Trên Coin Market Cap, 20 tiền ảo hàng đầu đều tăng cao kỷ lục trong 4 ngày gần đây. Tuy nhiên, trừ Ripple, gần như toàn bộ đều mất giá trong ngày thứ Sáu. Bitcoin Cash - đồng tiền tách đôi từ Bitcoin hồi tháng 8 còn mất tới 31%.

Thiên thạch hình hộp sọ sắp bay ngang Trái Đất
WASHINGTON DC - Thiên thạch hình hộp sọ bay sượt qua Trái Đất vào tối Halloween năm 2015 sẽ bay ngang qua hành tinh xanh một lần nữa vào khoảng tháng 11, 2018. Hồi giữa tháng 10, 2015, một nhóm nhà thiên văn học ở Hawaii phát hiện một thiên thạch lạ có hình dáng rất giống hộp sọ con người khi quan sát trong điều kiện sáng phù hợp. Ngoài hình dáng, thiên thạch này còn có những vùng lõm giống hốc mắt và mũi con người.
Vài tuần sau đó vào đúng tối Halloween 31 tháng 10, 2015, thiên thạch kích thước 686 - 700 mét đến gần Trái Đất nhất, bay sượt qua ở khoảng cách 486,000 cây số, gấp 1.3 lần khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng. Thiên thạch - có tên gọi chính thức là 2015 TB145 – hiện sắp quay trở lại. Nó đang ở cách Trái Đất 3.7 đơn vị thiên văn và sẽ bay ngang qua Trái Đất vào tháng 11, 2018. Tuy nhiên, lần tiếp cận này sẽ ở khoảng cách xa hơn, ước tính gấp 105 lần quãng đường giữa Trái Đất và Mặt Trăng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp