advertisements
Tuesday, 01/09/2020 - 10:55:46

TT Trump hứa giúp tái thiết các cơ sở thương mại tại Kenosha


Một người biểu tình và một người ủng hộ ông Trump (bên phải) đang đánh nhau tại một công viên ở Kenosha, Wisconsin ngày 1 tháng 9, 2020,  cùng ngày Tổng Thống Donald Trump đến thăm nơi đây. (Kerem Yucel/ AFP via Getty Images)

 

 

Tổng Thống Trump đã đến thăm thành phố Kenosha ở tiểu bang Wisconsin, nơi đã bị thiệt hại nặng vì những vụ bạo động gần đây, và hứa sẽ giúp các cơ sở thương mại tái thiết.

Tổng thống cho biết sẽ cấp $1 triệu Mỹ kim cho cơ quan công lực Kenosha, $4 triệu để hỗ trợ các cơ sở thương mại địa phương bị ảnh hưởng bởi bạo động, và $42 triệu cho các cơ quan an toàn công cộng trên toàn tiểu bang Wisconsin, bao gồm cả các sở cảnh sát và phòng công tố.

Tổng Thống Trump đã đi thăm nhiều nơi tại Kenosha, kể cả một tòa nhà bị đốt vẫn còn mùi khói. Đi cùng với tổng thống là Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr và quyền Bộ Trưởng Nội An Chad Wold.

Tổng thống đã nói chuyện với một số thành viên lực lượng công lực và 6 người dân bị tổn thất tài sản trong các vụ bạo động. Lên tiếng trước các phóng viên, Tổng Thống Trump nói Kenosha đã bị tàn phá bởi “những kẻ bạo động chống cảnh sát và chống Hoa Kỳ.”

Ông Trump thêm rằng đây không phải là những cuộc biểu tình ôn hòa, mà hoàn toàn là các hành động khủng bố nội địa. Tổng thống cáo buộc các chính trị gia cực đoan thiên tả đang khuyến khích bạo động chính trị, bằng cách tuyên truyền các thông điệp bôi nhọ cảnh sát, gọi họ là những kẻ đàn áp và kỳ thị chủng tộc.

Thống Đốc Wisconsin, ông Tony Evers thuộc đảng Dân Chủ, trước đó đã phản đối chuyến thăm của ông Trump, nói rằng sự hiện diện của tổng thống sẽ chỉ gây trở ngại cho quá trình hòa giải của tiểu bang.

Ông Evers đã từng phải điều động lực lượng Vệ Binh Quốc Gia để trấn áp bạo loạn tại Kenosha, khi các vụ đốt phá và cướp bóc ngày càng lan rộng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements