Wednesday, 11/03/2020 - 08:16:44

TT Trump cấm mọi chuyến bay từ Âu Châu


Tổng Thống Donald Trump đọc diễn vẫn từ Tòa Bạch Ốc về cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ngày thứ Tư, 11 tháng 3, 2020. (Doug MILLS/ Pool/ AFP via Getty Images)


Tổng Thống Donald Trump thông báo mọi chuyến bay từ Âu Châu đến Hoa Kỳ sẽ bị đình chỉ trong vòng 30 ngày, trong một nỗ lực chưa từng có tiền lệ nhằm ngăn sự lây lan của coronavirus. “Nhằm tránh để các ca bệnh mới đến được Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ đình chỉ mọi chuyến bay từ châu Âu đến Hoa Kỳ trong vòng 30 ngày tới,” Tổng Thống Trump nói trong bài diễn văn được truyền hình toàn quốc từ Tòa Bạch Ốc ngày thứ Tư. “Đây là nỗ lực mạnh mẽ nhất trong lịch sử hiện đại nhằm ngăn chận một loại virus nước ngoài.”
Lệnh cấm sẽ bắt đầu từ nửa đêm thứ Sáu, và không áp dụng cho Anh quốc. Lệnh cấm cũng có một số miễn trừ cho những người Mỹ đã được kiểm tra sức khỏe theo các tiêu chuẩn được chấp nhận. Vào thứ Tư, Hoa Kỳ đã có hơn 1,000 trường hợp nhiễm bệnh, cao hơn 8 lần so với chỉ 1 tuần trước đó. Ít nhất 38 người đã thiệt mạng vì virus trên toàn quốc.

Tổng Thống Trump cũng kêu gọi các nhà lập pháp đưa ra các biện pháp thúc đẩy kinh tế để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ. Tổng Thống Trump đã đặc biệt ra lệnh cho Bộ Ngân Khố tạm cho hoãn đóng thuế mà không tính lãi suất hoặc phạt tiền, đối với những người và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, tổng thống cũng kêu gọi Quốc Hội miễn thuế tiền lương (payroll tax) và thực hiện thêm các biện pháp hỗ trợ khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising